Ông chủ mới sẽ tìm lại hào quang cho Yahoo?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 09:42

(PLO)- Lần thứ 2, Yahoo, gã khổng lồ trực tuyến một thời lại được bán cho ông chủ mới để tìm lại ánh hào quang năm xưa.

 

 

Sau 4 năm nắm giữ Yahoo, Tập đoàn Verizon từng đặt tham vọng đưa Yahoo trở lại nền tảng trực tuyến khổng lồ đủ sức cạnh tranh với Google và Facebook. Nhưng đến thời điểm này Verizon buộc phải bán Yahoo.

Cụ thể, Verizon vừa thông báo bán mảng truyền thông của mình cho Công ty Apollo Global Management với tổng giá trị 5 tỉ đô la. Mảng truyền thông này bao gồm thương hiệu lớn một thời là Yahoo và AOL.   

Vào năm 2015, Verizon đã mua AOL với giá 4,4 tỉ USD và 2 năm sau mua tiếp Yahoo với giá 4,5 tỉ USD. Như vậy, Verizon đã lỗ rất nặng trong thương vụ mua bán này.

Yahoo đã từng là lực lượng thống trị những ngày đầu Internet ra đời. Nhưng sau đó rơi vào cuộc khủng hoảng triền miên do không theo kịp bước tiến với sự trỗi dậy của các nền tảng trực tuyến khác.

Gã khổng lồ Yahoo từng trao trọn niềm tin cho bà Marissa Mayer, cựu giám đốc điều hành Google. Bà Mayer sau đó đã nỗ lực tái cấu trúc Yahoo, và mua nền tảng blog nổi tiếng Tumblr với giá hơn 1 tỉ USD. Nhưng những động thái của cựu giám đốc điều hành Google thất bại và đi đến sự "cáo chung" bằng việc bán lại Yahoo cho Verizon.

Giờ đây ông chủ mới của Yahoo là Apollo sẽ đối diện với nhiều thử thách đưa Yahoo tăng trưởng và có lợi nhuận trở lại hay sẽ xoá sổ cái tên Yahoo mãi mãi.

PHƯƠNG MINH - CNBC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục