Ông chủ Hòa Phát phá vỡ lời nguyền

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 9/12/2020 - 14:10

(PLO)- Tỉ phú USD Trần Đình Long từng tuyên bố nếu muốn giàu nhanh thì đã chuyên tâm vào bất động sản từ lâu.

Thời điểm nhận danh hiệu tỉ phú USD, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát từng trả lời phỏng vấn rằng, chỉ tập trung vào ngành kinh doanh cốt lõi sản xuất thép để phát triển bền vững, còn lĩnh vực bất động sản là kiếm thêm.
Quan điểm của ông Long là đầu tư mảng nào cũng phải cẩn trọng, không làm mất tiền cổ đông, để thị trường nếu có sụp thì Hoà Phát sẽ là người chết cuối cùng.  
Thực tế, tại đại hội cổ đông năm 2014, ông Long tuyên bố sẽ không triển khai bất động sản một cách dài hạn. Sau đó, ông chủ Hoà Phát chỉ chuyên tâm làm mảng sắt thép và mở rộng lĩnh vực nông nghiệp.
Những tính toán của ông Long đã chính xác khi thời gian gần đây thắng cả mảng kinh doanh cốt lõi lẫn nông nghiệp. Nhờ đó, năm 2020, ông Long quay trở lại bảng xếp hạng tỉ phú USD sau gần 2 năm rớt khỏi bảng xếp hạng này.
Hiện tài sản của ông Long đạt 1,8 tỉ USD xếp thứ 1.756 trong bảng xếp hạng tỉ phú USD. Năm 2018, thời điểm được công nhận là tỉ phú USD, tổng giá trị tài sản của ông Long là 1,3 tỉ USD.
"Tôi là con người hành động, giải quyết việc rất nhanh, luôn nhìn về phía trước và không hài lòng với những gì mình đang có. Công ty cần phải liên tục tăng trưởng, nếu dừng lại đồng nghĩa với thất bại", ông Long từng phát biểu. 

Giờ đây Hoà Phát chính thức tập trung mạnh cho mảng bất động sản. Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát vừa thông qua việc góp vốn thành lập Công ty bất động sản Hòa Phát để thực hiện hiện quản lý các hoạt động đầu tư, xây dựng, phát triển bất động sản. Công ty có vốn điều lệ dự kiến là 2.000 tỉ đồng.

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục