Ông chủ Asanzo nhảy vào đầu tư startup, bất động sản

Kinh tế

Ông chủ Asanzo nhảy vào đầu tư startup, bất động sản

(PLO)- Bỏ cả ngàn tỉ đồng, ông chủ Asanzo đã xây dựng lên một công ty mới đầu tư đa lĩnh vực kinh doanh, vượt tầm khỏi một công ty điện tử gia dụng.

 

 

Bản tin liên quan

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo đã thành lập Công ty cổ phần Đầu tư Tập đoàn Winsan và ông cũng giữ vai trò chủ tịch công ty.

Theo ông Phạm Văn Tam, Winsan sẽ được xây dựng theo mô hình Holding hoạt động đa ngành, hoạt động dưới mô hình công ty đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Theo đó, đây sẽ là đầu mối quan trọng quản trị tài chính, bơm vốn đầu tư các công ty con trong tập đoàn cũng như đầu tư vào các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ để hỗ trợ các công ty này bứt phá trên thị trường, giảm tỉ lệ thất bại.

Thực tế, đây không phải là công việc xa lạ với ông Tam vì chính ông là Shark Tam trong chương trình Shark Tank, chuyên đi đầu tư hỗ trợ các startup gọi vốn.

"Chúng tôi như một chiếc 'bơm trợ lực' cho các doanh nghiệp có nhiều tiềm năng nhân rộng nhưng còn thiếu nguồn lực tài chính, kinh nghiệm quản trị. Chúng tôi sẽ chọn đầu tư các doanh nghiệp nhỏ có sản phẩm phục vụ phân khúc khách hàng bình dân, người lao động thu nhập thấp. Tiêu chí cốt lõi của chúng tôi là hợp tác để cả 2 bên cùng thắng", ông Tam nói.

Tập đoàn Winsan thành lập với tổng số vốn ban đầu dự kiến 1.000 tỷ đồng và sẽ tiếp tục tăng thêm trong quá trình hoạt động. Theo ông Tam, Winsan sẽ đa hoạt động với các lĩnh vực điện tử, công nghệ, bất động sản công nghiệp, thực phẩm và nha khoa.   

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Thị Thuy Tiên

Tôi hoan nghenh tinh thần vượt qua khó khăn của ông Tam. Tôi muốn được ông Tam đầu tư vào doanh nghiệp của tôi thì cần những tiêu chí nào và liên hệ với ai.
Xin chân thành cảm ơn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM