Ô tô Mỹ nhập về nhiều nhất trong tuần qua

QUANG HUY
QUANG HUY
Chủ Nhật, ngày 17/6/2018 - 10:03

(PLO)- Phần lớn số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM và Hải Phòng.

Theo thống kê vừa được Tổng cục Hải quan đưa ra, tuần qua (từ ngày 8-6 đến 14-6-2018), cả nước chỉ nhập 163 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng trị giá đạt hơn 6,4 triệu USD. Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này giảm mạnh, chỉ bằng gần 1/5 so với tuần liền kề trước đó.
Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại).
Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập khẩu trong tuần chủ yếu có xuất xứ từ Mỹ với 39 chiếc, từ Đức 32 chiếc và từ Nhật Bản với 30 chiếc. Tuần này không có xe ô tô dưới 9 chỗ xuất xứ Trung Quốc đăng ký nhập khẩu, sau 2 tuần nhập liên tiếp trước đó.
Trong đó, ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có 110 chiếc được làm thủ tục, với trị giá đạt gần 4,6 triệu USD, chiếm gần 68% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó, 93% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM và Hải Phòng.
Ngoài ra, xe ô tô tải các loại, trong tuần có 8 chiếc được nhập và đều có xuất xứ từ Trung Quốc, với trị giá gần 132 nghìn USD. Xe ô tô tải trong tuần quan được nhập khẩu ở cảng TP.HCM 7 chiếc và 1 chiếc ở cảng Hải Phòng. Tính từ đầu năm 2018, tuần này là một trong những tuần có ít ô tô tải nhập khẩu.
Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) có 45 chiếc được nhập tuần qua, với trị giá khai báo gần 1,7 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 35 chiếc, từ Trung Quốc 9 chiếc và từ Hàn Quốc 1 chiếc. Số xe này nhập khẩu vào Việt Nam qua khu vực cảng Hải Phòng và cửa khẩu ở Lạng Sơn, với lần lượt là 39 chiếc và 6 chiếc.
Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có cả nước chi gần 44,1 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng ô tô các loại, tăng nhẹ 5,7% so với tuần trước.
Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản; Thái Lan; Trung Quốc; Indonesia; Đức và Hàn Quốc. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước này chiếm tỷ trọng gần 90% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục