Nộp hơn 15,7 tỉ đồng tiền thuế truy thu, sữa TH không bị cưỡng chế hải quan

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Sáu, ngày 17/7/2015 - 19:33

(PLO) -Ngày 17-7, Ông Chu Quang Luân, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã ra quyết định giải tỏa cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty CP Sữa TH (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Lý do giải tỏa cưỡng chế là Công ty CP Sữa TH đã nộp đủ số tiền thuế bị cưỡng chế là hơn 15,7 tỉ đồng vào sáng 17-7.

Trước đó, ngày 15-7 của Cục Hải quan Nghệ An ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hoàng hóa xuất, nhập khẩu nếu sau 5 ngày kể từ ngày ký mà công ty không hoàn thành nộp tiền thuế thì sẽ bị cưỡng chế từ ngày 20-7.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng nước CHND Lào Thongsing Thammavong cùng các đại biểu đi tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhà máy sữa tươi sạch TH vào ngày 9-7-2013. Ảnh: Đắc Lam

Theo Công ty CP Sữa TH cho biết, khoản thuế trên là thuế nhập khẩu của mặt hàng giấy đóng hộp sữa dùng cho nhà máy rót vô trùng combibloc của Công ty. Từ ngày 1-1-2013 đến 31-12-2014, Công ty đã mở tờ khai nhập khẩu mặt hàng trên tại Cục hải quan Nghệ An với thuế suất thuế nhập khẩu là 0%.

Tuy nhiên, sau đó Tổng cục Hải quan đã kiểm tra lại và yêu cầu áp mã nhập khẩu của mặt hàng giấy đóng hộp sữa trên đối với Công ty CP Sữa TH và các công ty sữa, với thuế suất thuế nhập khẩu là 5%. Cục Hải quan Nghệ An đã ra văn bản ấn định truy thu thuế nhập khẩu và VAT đối với Công ty CP Sữa TH là hơn 15,7 tỉ đồng.

Tới ngày 1-1-2015, thực hiện cam kết của Việt Nam trong khu vực mậu dịch tự do ASEAN-AFTA, dòng thuế dành cho mặt hàng giấy đóng hộp sữa đã được xóa bỏ. Hiện tại, thuế nhập khẩu của mặt hàng giấy đóng hộp sữa là 0%.

ĐẮC LAM

Trao Quả bóng vàng cho Kante

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- N’Golo Kante đã thành công trong mùa giải giành chức vô địch của Leicester City, sau đó anh được Chelsea chiêu mộ và tiền vệ nhỏ bé này giúp The Blues đăng quang Champions League và Siêu cúp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục