Nóng: Mỹ áp thuế 0% đối với tôm xuất khẩu Việt Nam

Kinh tế

Tôm Việt vào Mỹ với mức thuế 0%

Tôm Việt vào Mỹ với mức thuế 0%
(PLO)- Với mức thuế 0%, sắp tới xuất khẩu tôm vào thị trường Mỹ sẽ tăng mạnh, đây là tin vui cho ngành tôm Việt Nam.

Bản tin liên quan

31 doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ được hưởng mức thuế chống bán phá giá là 0%. Kết quả này vừa được Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố rạng sáng nay (22-8) trong đợt xem xét hành chính thứ 13 (PR13).
Trong danh sách có rất nhiều doanh nghiệp lớn như Minh Phú, CP Việt Nam, Camimex... Mức thuế của hai bị đơn bắt buộc là Công ty Sao Ta (Sóc Trăng) và Công ty Nha Trang Seafood cũng 0%.

Theo thống kê từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), mức thuế DOC vừa công bố chứng tỏ các doanh nghiệp tôm Việt trung thực trong hoạt động, khai báo số liệu kinh doanh tới DOC đầy đủ, chính xác và kịp thời.

Mức thuế 0% này không chỉ có tác động ngắn hạn mà còn mở ra khả năng bứt phá xuất khẩu cho 31 doanh nghiệp trên xuất đi Mỹ, kỳ vọng các đơn hàng sẽ nhiều hơn trong thời gian tới. Bởi Mỹ là một thị trường nhập khẩu tôm lớn của Việt Nam và cũng là thị trường khó tính với những quy tắc khắt khe.
Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ trong tháng 7 năm nay tăng 37,2%, đạt 77 triệu USD. Bảy tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm sang thị trường này đạt 327,4 triệu USD, tăng 5%. Nhu cầu nhập khẩu tôm của Mỹ từ Việt Nam đang ấm dần lên do tồn kho giảm trong khi Mỹ cũng đang giảm nhập khẩu từ Ấn Độ, Thái Lan và giảm mạnh nhập khẩu từ Trung Quốc.Danh sách các công ty xuất khẩu tôm vào Mỹ hưởng thuế 0%.

BÌNH LUẬN

ilmenau

Chưa hạn hán, chưa xâm nhập mặn... VN đã phải nhập tôm về gia công. Nay VN được hưởng thuế 0%, liệu các quốc gia xuất tôm cho VN sẽ vẫn giữ nguyên giá cũ? Điều quan trọng là giá trị gia tăng có tăng nhờ thuế 0% hay không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM