Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son

Kinh tế

Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son

(PLO)- Nhà ga Metro Ba Son thuộc dự án tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đang được khẩn trương thi công. “Đột nhập” vào công trường nhà ga metro Ba Son vào những ngày này có thể nhìn thấy hình dáng của một nhà ga hiện đại đang dần hiện hữu.Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, các kỹ sư và công nhân đang đẩy nhanh tiến độ thi công nhà ga metro Ba Son, quận 1, TP.HCM với khối lượng nạo vét đất lên đến 680.000 m3.Các hạng mục chính của công trình như nhà ga ngầm, nhà ga trên mặt đất là nơi tiếp đón hành khách, bán vé… đang được gấp rút hoàn thành. Dự kiến công trình xây dựng nhà ga metro Ba Son sẽ hoàn thành cuối năm 2017.


Công trình xây dựng nhà ga metro Ba Son rộng 25 m, dài 680 m và sâu 19 m được thiết kế gồm hai tầng ngầm, tầng ngầm 1 cho chiều tàu metro chở khách từ trung tâm Bến Thành về Suối Tiên và tầng ngầm 2 cho chiều ngược lại.


Nhà ga Metro Ba Son là ga ngầm thứ ba của tuyến Metro số 1 Bến Thành - uối Tiên. Sau khi hoàn thành, tuyến metro này sẽ kết nối những công trình trọng điểm của TP.HCM, đặc biệt là những công trình ven sông Sài Gòn - hứa hẹn sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại và năng động cho TP.

BẢO CHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM