NHNN cảnh báo hình thức giao dịch trực tuyến

Kinh tế
(PL)- Chiều 10-4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có công điện khẩn gửi các ngân hàng yêu cầu rà soát lại toàn bộ website đang sử dụng OpenSSL.

Bản tin liên quan


Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch trên Internet, các ngân hàng phải thông báo ngay cho khách hàng thay đổi mật khẩu giao dịch trực tuyến. Khách hàng sử dụng các dịch vụ phải kiểm soát giao dịch, số dư tài khoản (như dịch vụ SMS Banking, Internet Banking) để giám sát tài khoản của mình và phản hồi ngay cho ngân hàng đối với các thông báo về các giao dịch không phải do mình thực hiện. Các ngân hàng và các tổ chức cung ứng dịch vụ thẻ phải rà soát các thẻ tín dụng quốc tế có giao dịch trên Internet từ ngày 7-4 và báo cáo về NHNN trước ngày 15-4.

Trước đó, các chuyên gia bảo mật cho biết trong ngày 8-4 đã có khoảng 15 website của các ngân hàng và cổng thanh toán của Việt Nam bị các hacker tấn công thông qua lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed. Sau cảnh báo này, một loạt ngân hàng như Sacombank, ACB...trong chiều qua đã lên tiếng khẳng định website của họ an toàn.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM