Nhiều sếp muốn 'nhảy việc' vào cuối năm nay

Kinh tế

Nhiều sếp muốn 'nhảy việc' vào cuối năm nay

(PLO)- 75% ứng viên trong lĩnh vực sản xuất được khảo sát bật mí họ có ý định thay đổi công việc vào cuối năm 2019. 

 

Bản tin liên quan

Kết quả khảo của Navigos Group Việt Nam, tập đoàn cung cấp các dịch vụ tuyển dụng lâu đời nhất và lớn nhất Việt Nam, cho thấy tốp 3 các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất nửa đầu năm 2019 thuộc lĩnh vực sản xuất gồm quy trình/sản xuất, cơ khí, điện/điện tử.

Còn xếp theo địa điểm, tốp 5 các tỉnh, thành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất lần lượt là TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Hải Dương. Đây cũng là tốp 5 các địa điểm có tỉ lệ cạnh tranh cao do lượng hồ sơ ứng tuyển nhiều nhất. Tuy nhiên, các vị trí trong danh sách tốp 5 có sự hoán đổi khá thú vị. Cụ thể, Hà Nội giữ vị trí đầu bảng, sau đó lần lượt là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Hải Dương.


Lĩnh vực sản xuất nằm trong tốp 3 nhu cầu tuyển dụng nhưng xếp vào nhóm nhân sự nhảy việc cao. Ảnh: P.ĐIỀN

Tuy nhiên, khi được hỏi về ý định chuyển việc trong sáu tháng tới, có đến 75% ứng viên trong lĩnh vực sản xuất được khảo sát bật mí họ có ý định thay đổi công việc vào cuối năm 2019.

Chuyên gia Navigos Search nhận định đây là cơ hội để "săn" và thu hút nhân tài thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp sản xuất vào cuối năm 2019.

Đồng thời, các ứng viên cấp càng cao có ý định chuyển việc càng nhiều, theo đó có đến 83% ứng viên thuộc cấp giám đốc hoặc cao hơn phản hồi họ sẽ chuyển việc trong cuối năm 2019. Đáng chú ý, 76% nhóm ứng viên thuộc cấp trưởng phòng/quản lý cũng đồng quan điểm.

Các ứng viên bật mí lý do nhảy việc do mong muốn có mức lương thưởng cao hơn, được hưởng chính sách phúc lợi tốt hơn, có một vị trí/chức vị cao hơn.

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

hoang lien

Cần coi lại sự lương thiện của các cty tuyển dụng này. Lấy cớ là chăm sóc khách hàng, sau khi ăn được tiền môi giới bán người rồi, lại quay ngay liên lạc với nhân sự để lấy thông tin về công việc, lương bổng để chào mời các offer khác. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM