Nhật Cường Mobile thu trăm tỉ nhưng lãi chỉ vài trăm triệu?

Kinh tế

Nhật Cường Mobile thu trăm tỉ nhưng lãi chỉ vài trăm triệu?

 (PLO)- Theo cơ quan CSĐT Bộ Công an, ông Bùi Quang Huy – Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile cùng 8 bị can đã lập, sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng nghìn tỉ đồng doanh thu.

Bản tin liên quan

Như đã đưa tin, ông Bùi Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) cùng 8 bị can khác vừa bị khởi tố, bắt giam vào hôm qua (14-5).

Ông Huy và đồng phạm bị khởi tố về hai tội danh, gồm: buôn lậu (theo khoản 4 điều 188 BLHS năm 2015), vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng (theo khoản 3 điều 221 BLHS năm 2015).


Lực lượng công an đồng loạt khám xét các cơ sở của Nhật Cường Mobile tại Hà Nội

Đáng chú ý, theo CQĐT, ông Huy cùng các bị can trong vụ án này đã lập, sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng nghìn tỉ đồng doanh thu.

Theo tìm hiểu của PLO, dù doanh thu của Nhật Cường trong nhiều năm trở lại đây luôn đạt con số trên 300 tỉ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế của công ty này lại chỉ loanh quanh ở mức vài trăm triệu.

Cụ thể, năm 2016, doanh thu của Nhật Cường Mobile đạt 382,5 tỉ đồng, lãi sau thuế chỉ có 720 triệu đồng. Đến năm 2017, doanh thu giảm xuống 344,4 tỉ đồng nhưng lãi tăng lên 740 triệu đồng.

Gần đây nhất, năm 2018, doanh thu của Nhật Cường Mobile tăng lên 347,5 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế cũng đạt mức 1,08 tỉ đồng (tăng 14,6% so với năm 2017).

Nhật Cường Mobile thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, có giấy phép ĐKKD số 01011.38364, do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 20-6-2001 với số vốn điều lệ là 5 tỉ đồng.

Dữ liệu mới nhất cho thấy công ty này đang có vốn điều lệ là 38 tỉ đồng. Trong đó, hai cá nhân là ông Trần Ngọc Ánh và Bùi Quang Huy đóng góp với số vốn lần lượt là 3,8 tỉ đồng (tương đương 10%) và 34,2 tỉ đồng (tương đương 90%).

Nhật Cường Mobile được biết đến là một trong những chuỗi bán lẻ điện thoại di động lớn nhất tại Hà Nội.

Mặt hàng phân phối chủ yếu của công ty là điện thoại di động, trong đó chiếm phần lớn là các sản phẩm của Apple. Ngoài điện thoại chính hãng, chuỗi cửa hàng cũng cung cấp rất nhiều loại điện thoại xách tay và điện thoại đã qua sử dụng.

Trước đó, ngày 9-5, nhiều tổ công tác của cơ quan CSĐT Bộ Công an đã đồng loạt có mặt để tiến hành khám xét các cơ sở của chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile.

Tại thời điểm khám xét khẩn cấp đối với 9 cơ sở của Nhật Cường Mobile, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, Ipad, phụ kiện điện tử các loại... và các tài liệu liên quan.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM