Nhân viên hải quan làm việc cả thứ 7, Chủ nhật

Kinh tế

Nhân viên hải quan làm việc cả thứ 7, Chủ nhật

(PLO)- Các cơ quan hải quan sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần từ nay đến hết ngày 31-12-2017 tại các điểm làm thủ tục hải quan, đảm bảo thời gian thông quan thông suốt 24/7.

Bản tin liên quan

Để tạo điều kiện thuận lợi cho DN khi làm thủ tục hải quan, Tổng cục Hải quan đã yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch làm việc, phân công, bố trí cán bộ công chức làm việc tất cả các ngày trong tuần (không nghỉ trong các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ nay đến hết ngày 31-12-2017) tại các điểm làm thủ tục hải quan, đảm bảo thời gian thông quan thông suốt 24/7.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng đã có công văn gửi tới tất cả ngân hàng thương mại đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan đề nghị các ngân hàng bố trí điểm thu và thời gian làm việc phù hợp với thời gian làm việc của cơ quan hải quan để đảm bảo thu thuế kịp thời vào ngân sách nhà nước.

Được biết theo thống kê của Tổng cục Hải quan, đến hết ngày 24-12, số thu ngân sách nhà nước của toàn ngành hải quan đạt hơn 285.400 tỉ đồng, đạt 100,14% chỉ tiêu thu đề ra, và gần 96% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao thêm. Trong bối cảnh nước rút, chỉ còn 5 ngày để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của DN.

 

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM