Nhà hàng Pizza trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin

T.HÀ
T.HÀ
Thứ Hai, ngày 24/5/2021 - 10:46

(PLO)- Một công ty nhượng quyền chuỗi Domino’s Pizza tại Hà Lan đã bổ sung thêm hình thức trả lương bằng Bitcoin cho nhân viên.

Thông tin từ tờ Coin Telegraph, Immensus Holding, một công ty nhượng quyền đứng sau 16 cửa hàng Domino's Pizza trong số hơn 270 cửa hàng ở Hà Lan, cho biết nhân viên của họ có thể lựa chọn giữa nhận lương bằng euro hoặc bằng Bitcoin (BTC) nếu thu nhập của họ cao hơn mức lương tối thiểu được quy định theo luật pháp.

Hiện Luật pháp Hà Lan yêu cầu công ty trả lương tối thiểu cho nhân viên bằng tiền euro. Mức lương tối thiểu hàng tháng sẽ được tính dựa trên độ tuổi và giờ làm việc. Thông thường, người lao động từ 15-18 tuổi làm việc tại nhà hàng pizza sẽ kiếm được nhiều hơn mức tối thiểu.

Theo đó, số tiền BTC này sẽ được BTC Direct, một công ty chuyên cung cấp về tiền điện tử thanh toán bất kì ai trong số hơn 1.000 nhân viên chọn nhận lương bằng đồng tiền số.

"Chúng tôi là một công ty hiện đại, đang làm việc với nhiều nhân viên trẻ... Chúng tôi nghe họ nói về BTC nên muốn giúp họ nhận tiền mã hóa"- Jonathan Gurevich, đồng sở hữu Immensus Holding cho biết.

Trong khi đó, Jerrymie Marcus, đại diện BTC Direct lại khẳng định nhận lương bằng Bitcoin mang đến lợi ích cho nhân viên bởi họ có khả năng nhận một khoản tiết kiệm cao hơn, nếu giá trị đồng tiền này tăng trong tương lai. Tuy nhiên chỉ trong tuần vừa qua, thị trường tiền ảo đã phải hứng chịu nhiều tin xấu khi giá BTC và nhiều loại tiền điện tử khác liên tục giảm sâu. Vốn hóa dòng tiền này trong thị trường cũng đi xuống.

Theo Coin Telegraph, thông báo trả lương cho nhân viên nhà hàng pizza bằng Bitcoin của Immensus nhằm kỷ niệm 11 năm diễn ra giao dịch Bitcoin của Hanyecz, còn gọi là Bitcoin Pizza Day. Hanyecz là  tên của một vị khách đã dùng 10.000 BTC để mua 2 chiếc pizza vào năm 2010.

Ngày 18-5, Anthony Pompliano, nhà đầu tư thường chia sẻ về tiền mã hóa, cho biết sẽ thành lập công ty bán pizza nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và Quỹ Phát triển Bitcoin của Tổ chức Nhân quyền (Human Rights Foundation). Tuy nhiên, khách hàng chỉ có thể sử dụng thẻ tiền điện tử để thanh toán, nhưng không chấp nhận trả bằng BTC.

"Chúng tôi không muốn mọi người từ bỏ BTC của họ để mua pizza, mà thay vào đó, chúng tôi đang nỗ lực huy động tiền dưới hình thức giảm giá đô la Mỹ để giúp tài trợ cho sự phát triển của BTC"-Pom lý giải.

T.HÀ

Nóng chuyện công bằng và bản quyền vaccine ở Liên Hợp Quốc

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Lãnh đạo nhiều nước đã nhân kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu thẳng các thực trạng mất công bằng về việc phân phối vaccine, đồng thời đề nghị các nước giàu chia sẻ bản quyền và dây chuyền sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục