Nhà đầu tư 'tháo chạy' trong phiên giao dịch cuối tuần

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Bảy, ngày 26/5/2018 - 16:57

(PLO)- Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán, lực cầu yếu, trắng bảng bên mua, thanh khoản thấp là những yếu tố không mấy vui cho những nhà đầu tư kết thúc một tuần giao dịch đầy ám ảnh.

“Các nhà đầu tư gần như tháo chạy ở mọi cổ phiếu. Họ bán rất mạnh tay, bất chấp giá nhưng bên mua gần như không bắt đáy thị trường, chỉ đứng nhìn quan sát hơn là xuống tiền” - ông Trần Vinh, một nhà đầu tư, chia sẻ.
Các cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn không còn là trụ cột để vực dậy thị trường mà còn được xem là tội đồ đẩy chỉ số VN Index chao đảo mạnh. Các mã bluechip như VJC, PVD, SBT, GAS, MWG, SAB, BID giảm 3%-7% giá trị. Trong tốp 10 mã vốn hóa lớn nhất thị trường chỉ còn cặp đôi VIC và VHM duy trì đà tăng, còn lại đều giảm mạnh. Nếu không có hiệu ứng từ cặp đôi này, có lẽ thị trường còn mất điểm mạnh.
Kết phiên giao dịch cuối tuần, VN Index giảm 22,02 điểm (-2,23%), xuống 963,9 điểm, với 215 mã giảm trong khi chỉ có 77 mã tăng.
Cũng trong phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư nước ngoài lại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 700 tỉ đồng, trong khi hôm qua là hơn 600 tỉ đồng.
Với việc thị trường chứng khoán liên tục lao dốc mạnh khiến giá trị vốn hóa thị trường trong tuần từ ngày 21 đến 25-5 mất gần 150.000 tỉ đồng.

PHƯƠNG MINH

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục