Nhà đầu tư Nhật muốn phân phối xăng dầu tại Việt Nam

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 20/4/2016 - 04:20

(PL)- Theo thông cáo của Công ty Idemitsu Kosa (Nhật Bản), công ty này và Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait (KPI, thường được gọi là Q8) đã thành lập liên doanh với tên gọi Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8.

Idemitsu và KPI đang hướng tới việc thúc đẩy hoạt động bán lẻ và bán buôn sản phẩm dầu khí tại thị trường Việt Nam chủ yếu thông qua việc xây dựng và quản lý các trạm dịch vụ trên toàn quốc. Hiện tại hai đối tác này đang nắm giữ 35,1% vốn tại dự án Liên hợp lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), cùng với các nhà đầu tư khác là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8 đã nhận được chứng nhận đăng ký đầu tư của Chính phủ Việt Nam và đang xin đăng ký doanh nghiệp. Như vậy, khi đi vào hoạt động, đây sẽ là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên gia nhập thị trường xăng dầu Việt Nam.

Trong khi đó, một lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết hiện Việt Nam chưa cam kết với nước nào về việc mở cửa thị trường bán lẻ xăng dầu. Xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện nên việc cấp phép cho nhà đầu tư ngoại vào thị phần bán lẻ cần được nhiều cấp quyết định. Được biết thị trường xăng dầu Việt Nam hiện có 24 doanh nghiệp đầu mối, riêng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chiếm gần 50% thị phần cả nước.

TRÀ PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục