Người Việt Nam có cơ hội mua hàng online từ Mỹ, châu Âu

Thứ Năm, ngày 19/2/2009 - 18:46

Liên doanh Chợ điện tử - eBay vừa mở cổng giao dịch với sự đảm bảo hàng hóa của nhà cung cấp dịch vụ, cho phép đặt mua hàng trực tiếp với người bán tại các khu vực vốn tẩy chay những yêu cầu đặt mua xuất phát từ VN.

Nhiều người bán trên eBay thường từ chối chuyển hàng tới Việt Nam và các thị trường có rủi ro cao, nhiều tội phạm mạng. Thậm chí dịch vụ thanh toán quốc tế PayPal cũng không chấp nhận địa chỉ từ Việt Nam. Do đó, người có nhu cầu mua hàng thường phải nhờ bạn bè ở nước sở tại mua hộ rồi xách tay hay gửi hàng về.

Mỗi sản phẩm đều được tính chi tiết các loại thuế, phí để người mua so sánh giá bán với giá cuối cùng họ phải trả. Ảnh chụp màn hình trên Chợ điện tử.

Cổng giao dịch của Liên doanh nói trên sẽ kết nối tự động vào cơ sở dữ liệu ở eBay để người mua lựa chọn hàng (thông tin được dịch sang tiếng Việt). Khi quyết định mua, họ sẽ thanh toán trước tại Việt Nam thông qua tài khoản Ngân lượng (bao gồm giá của món hàng, phí tương đương 15% giá trị món hàng cho Chợ điện tử, phí hải quan, thuế nhập khẩu). Sau đó, Chợ điện tử sẽ kết nối đến eBay và PayPal để thanh toán, lo toàn bộ quy trình nhập hàng và chuyển đến tay người mua.

Các sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa khác nhau sẽ có mức thuế và phí hải quan khác nhau, được nêu cách tinh ngay trên trang. Ví dụ, chiếc laptop MacBook Air giá gốc 1.275 USD có chi phí cuối cùng là 1.667 USD. Thời gian nhận được hàng từ 1 đến 2 tuần.

 

Theo Việt Toàn (VnE)

Dịch giảm, Mỹ tự tin chuẩn bị sự kiện lớn cho ngày quốc khánh

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Mỹ “đã thành công ngoài kỳ vọng” trong việc đưa đất nước trở lại cuộc sống bình thường trước đại dịch COVID-19, hãng tin AFP dẫn tuyên bố lạc quan của Điều phối viên đội chống dịch COVID-19 của Nhà Trắng - ông Jeffrey Zients ngày 22-6.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục