Người Trung Quốc thích vải thiều Bắc Giang

Kinh tế

Người Trung Quốc thích vải thiều Bắc Giang

(PLO)- 100% vải thu mua đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cao.

 

Bản tin liên quan

Tại diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các loại nông sản ở Bắc Giang vừa diễn ra, đại diện Hiệp hội Xuất nhập khẩu hoa quả Bằng Tường, Sở Thương mại Quảng Tây (Trung Quốc) đều đánh giá cao chất lượng và hương vị trái vải Bắc Giang phù hợp với sở thích của người Trung Quốc. Phía tỉnh Quảng Tây cũng đầu tư, nâng cấp các tuyến đường kết nối biên mậu với Việt Nam để xuất nhập khẩu thuận lợi nông sản từ phía Việt Nam.

Tham tán Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc cho biết các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm tới nhập khẩu vải, nông sản Việt Nam và có thể đầu tư công nghệ chế biến nông sản tại Bắc Giang.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành tích cực vào cuộc hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) của tỉnh Bắc Giang tổ chức thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Lãnh đạo Chính phủ cũng đề nghị phía Trung Quốc, huyện Hà Khẩu, tỉnh Quảng Tây tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thông quan hàng hóa nông sản của Việt Nam trong đó có mùa vải Bắc Giang năm nay, kêu gọi các doanh nghiệp Trung Quốc ký kết hợp đồng chính thức mua bán vải với doanh nghiệp, HTX của Bắc Giang, bảo đảm tiến độ thu hoạch, thu mua, giá trị trái vải, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bắc Giang cần chú trọng công tác quy hoạch vùng sản xuất hợp lý, bám sát nhu cầu của thị trường; tránh phát triển phong trào, thiếu kiểm soát, mất cân bằng cung cầu; cùng với đó là quan tâm xây dựng, phát triển thương hiệu, tem nhãn, bao bì đóng gói sản phẩm hàng hóa theo quy chuẩn, tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước; quan tâm phát triển HTX hoạt động có hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), cho biết người tiêu dùng sẽ được thưởng thức trái vải chính gốc khi Saigon Co.op thu mua trực tiếp từ thủ phủ trái vải. Đồng thời vải được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về các hệ thống phân phối nên có giá cả phải chăng.

Bên cạnh đó, 100% vải thu mua đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cao. Để đẩy mạnh tiêu thụ vải cũng như mang đến giá cả tốt nhất cho người tiêu dùng, dịp này, Saigon Co.op đã lên kế hoạch với những chương trình khuyến mãi dành riêng cho vải thiều như lễ hội trái cây, tiêu dùng xanh…


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (thứ hai từ trái qua) thăm gian hàng của Saigon Co.op.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, năm 2018 sản lượng sản xuất vải ước đạt 150.000-180.000 tấn. Vải thiều năm 2018 có chất lượng cao nhất trong hơn sáu thập niên qua.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM