Người mua vàng đang lỗ nặng

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 25/11/2021 - 09:39

(PLO)- Giá vàng đột ngột lao dốc khiến nhiều người mua "đu đỉnh" trước đó rơi vào tình trạng thua lỗ.

Sáng nay (25-11), vàng thế giới tăng nhẹ nhưng vẫn tiếp tục duy trì mức độ ổn định 1.792 USD/ounce, tương đương 49,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC mua vào-bán ra hiện giao động quanh mức 59,50-60,20 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, thời điểm này thị trường vàng thế giới dường như không phản ứng tiêu cực với việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) bắt đầu giảm mua trái phiếu.

Vàng đang hụt hơi so với thị trường cổ phiếu vốn đang hấp dẫn mạnh các nhà đầu tư vì lợi nhuận tăng vọt nhờ dòng tiền đổ vào thị trường ào ạt.

Mặt khác, chứng khoán tăng trưởng khiến nhà đầu tư rút vốn từ vàng chuyển sang mua cổ phiếu.

Ngoài ra, sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell được tái đề cử cho nhiệm kỳ 2 đang làm dấy lên đồn đoán chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ được thắt chặt nhanh hơn. Điều này đẩy giá đồng USD tăng gây sức ép lên vàng.

Thị trường vàng còn đang chịu sức ép bán khống khiến giá bị đẩy xuống thấp hơn. Vì giá vàng đột ngột sụp đổ mức lớn nên người mua đang thua lỗ nặng. Theo Gold Price, người mua đang lỗ đến 108 USD/ounce, tương đương 2,9 triệu đồng nếu đang nắm giữ vàng trong 6 tháng qua.

PHƯƠNG MINH - Tổng hợp

Video: Cứu hộ 14 người mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai

Thứ Ba, ngày 30/11/2021

(PLO)- Tỉnh Gia Lai có mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày cùng với đó các đập thủy điện, thủy lợi xả lũ, gây ngập lụt cục bộ và cô lập nhiều hộ dân sinh sống dọc lưu vực Sông Ba. Trước tình hình đó, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã huy động toàn bộ lực lượng để hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục