Người dân 'chạy trốn' Thần Tài vì virus Corona

T.LINH
T.LINH
Thứ Hai, ngày 3/2/2020 - 15:13

(PLO)- Đại dịch cúm virus Corona cùng với giá vàng đang ở mức cao nhất trong vòng gần một thập kỷ đã khiến người dân "chạy trốn" ngày vía Thần Tài.

Trái ngược với cảnh mọi năm người dân thường tranh thủ đi sớm để mua vàng do lo sợ hết sản phẩm tuổi con giáp của mình hoặc hết loại vàng trọng lượng nhỏ. Năm nay, đại dịch cúm do virus nCoV cùng với giá vàng đang ở mức cao nhất trong vòng gần một thập kỷ đã khiến người dân "chạy trốn" ngày vía Thần Tài.

khu-cho-vang-Lê-Thanh-Ton
Khu chợ kinh doanh vàng sầm uất trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM sáng mùng 10 âm lịch (3-2), ngày Vía Thần Tài vắng hoe. Khác hoàn toàn với cảnh nhộn nhịp người người chen lấn nhau xem và mua vàng như mọi năm.

khu-cho-vang-Lê-Thanh-Ton_2
Số lượng khách đến chợ vàng vào sáng ngày Thần Tài tại khu chợ kinh doanh vàng trên đường Lê Thánh Tôn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

pnj-le-thanh-ton
Cửa hàng kinh doanh vàng PNJ trên đường Lê Thánh Tôn cũng chịu cảnh đìu hiu, vắng vẻ. Khách đến mua chủ yếu là loại vàng miếng PNJ có chữ Lộc,Tài.

sjc-khach-den-mua-vang
Dù là mua loại sản phẩm đồng điếu, vàng thần tài, hay vàng miếng thì phần lớn khách hàng chỉ chọn mua loại 1-2 chỉ. Giá bán vàng thần tài tại các cửa hàng bên ngoài đắt hơn so với giá bán tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC từ 100.000-150.000 đồng/chỉ.

khu-vuc-khach-den-ban-vang
Số lượng khách đến bán vàng với số lượng vài lượng tăng mạnh hơn mọi năm. Lực bán cao hơn lực mua khiến các tiệm vàng nhanh chóng hạ giá và kéo giãn khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra lên mức 750.000-1.000.000 đồng/lượng.

mua-vang
Ông dẫn cháu đi mua vàng bằng tiền lì xì vào ngày Thần Tài.

T.LINH

7 vấn đề lớn cần sửa đổi trong Luật đất đai

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)-  Sửa đổi 7 vấn đề trong Luật đất đai để phù hợp với xu thế phát triển của đất nước, giao nguồn lực tài nguyên này đến những chủ thể có năng lực khai thác, sử dụng hiệu quả nhất…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục