Nghi chủ Món Huế lập nhà hàng mới, chủ nợ đòi tiền

THU HÀ
THU HÀ
Thứ Ba, ngày 12/11/2019 - 20:00

(PLO)- Trước thông tin nghi ngờ ông chủ Món Huế - Huy Nhật âm thầm rót vốn khủng thành lập nhà hàng mới, hàng chục nhà cung cấp đến cửa hàng mới căng băng rôn đòi tiền.

Thông tin đến PLO, đại diện của nhóm các nhà cung cấp bị chậm trả công nợ cho biết vừa qua gần 20 chủ nợ của Món Huế và các nhà hàng khác thuộc Công ty Huy Việt Nam kéo đến nhà hàng Long Khang tại địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1 (TP.HCM) để căng băng rôn đòi tiền công nợ.

Đây là nhà hàng sắp khai trương và là nơi có nguồn tin cho rằng ông Huy Nhật, người sáng lập chuỗi Món Huế, góp 61% vốn trong bối cảnh thống kê chưa đầy đủ nợ hơn 40 tỉ đồng, chưa thanh toán.

Ông NC, một nhà cung cấp của Món Huế cho hay tại thời điểm các nhà cung cấp đến nhà hàng Long Khang để căng băng rôn đòi nợ thì không có một ai, kể cả công nhân thi công công trình. Theo ông C., rất có thể chủ nhà hàng này biết được thông tin của buổi tập hợp này nên đã cho mọi người tạm lánh, bởi trước đó vẫn có rất nhiều công nhân làm việc tại đây.


Nghi ngờ ông chủ Món Huế - Huy Phan lập nhà hàng mới, gần 20 nhà cung cấp căng biển đòi tiền. Ảnh: NVCC

"Chúng tôi rất bức xúc trước sự im lặng của ban quản trị Món Huế và Huy Việt Nam trước hàng chục tỉ đồng của các nhà cung cấp. Chúng tôi vẫn đang tiến hành nộp đơn kêu cứu ở các cơ quan công an, trước hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản này" - một nhà cung cấp khác bức xúc nói.

Trước đó, PLO có đưa tin về việc ông Huy Nhật tham gia góp vốn lớn tại nhà hàng Long Khang. Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang có địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM, do bà Chu Tiểu Phụng (1988) làm giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Trên hồ sơ ghi rõ, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2 năm nay với vốn điều lệ là 25 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong phần người góp vốn, bà Phụng không có tên trong danh sách.

Mặt khác, người góp vốn nhiều nhất tại nhà hàng Long Khang có tên Huy Nhật. Căn cứ vào số thẻ căn cước công dân và địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú thì người này trùng khớp với ông Huy Nhật - ông chủ cũ của Huy Việt Nam. Tức cũng là chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng, trà sữa TP Tea… đang bị tố nợ lương nhân viên, nợ tiền các nhà cung cấp lên đến hàng chục tỉ.

Cụ thể khi mới thành lập, ông Huy Nhật đóng góp 20 tỉ đồng, tương đương 80% cổ phần và 20% cổ phần còn lại thuộc về người có tên Đỗ Thanh Châu.

Đến tháng 4-2019, tỉ lệ cổ phần có thay đổi khi Huy Nhật bán cổ phần tại nhà hàng Long Khang cho hai nhà đầu tư khác. Khiến số vốn rót vào từ 80% xuống còn 61%. Tuy vậy trong công ty này Huy Nhật vẫn là người nắm giữ số vốn nhiều nhất. 

Thông tin này đã gây ra nhiều bức xúc cho các nhà cung cấp trước thái độ im lặng và biến mất của ban quản trị Món Huế cùng công ty mẹ - Huy Việt Nam.

THU HÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục