Ngày 30 Tết: Tấp nập mua bán, cây kiểng 'cháy hàng'

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Năm, ngày 11/2/2021 - 15:14

(PLO)- Nhiều người tiếc rẻ vì cây kiểng lựa ưng mắt nhất vừa quay đi đã có người khác mua rồi. 

Khác với không khí trầm lắng những ngày trước, hôm nay 30 Tết tại chợ hoa xuân ở công viên Gia Định, người mua kẻ bán tấp nập.


Hết trưa nay, tiểu thương sẽ trả lại mặt bằng để người dân vui xuân đón Tết. 

Những chậu mai, quất, vạn thọ...ven đường tấp nập người ghé lựa. So với những ngày trước đó, giá có giảm, một số mặt hàng giảm sâu. Tuy nhiên, theo những người mua hàng chia sẻ: giá giảm nhưng thực tế những cây họ vừa mắt thì đã không còn.

Một người đàn ông nghe điện thoại không nghe rõ do đường đông, người chen chân đông đúc la lớn: "Họ bán rồi, mới quay lại thì có người mua mất. Có trăm ngàn cũng tiếc, giờ lựa cây nào?".

Hỏi chuyện mới biết, anh lựa được một cây mai ghép khá đẹp. Gốc to, dáng thế đẹp. Vợ anh muốn ép giá giảm xuống 150.000 song chủ vườn nhất quyết không bán. Vừa quay lại thì gốc mai đã bị người khác mua mất.

Anh Tân ( Bến Tre) cho biết anh bán cây kiểng từ 23 Tết tới nay, đã bán được hơn nửa. Nay còn nửa anh sẽ thuê xe chở  về. "Tôi thuê xe 4 tấn, giá tầm 2,5 triệu chở cây về, năm sau lại lên bán tiếp", anh Tân chia sẻ.

Đó cũng là quyết định của nhiều tiểu thương năm nay. Người còn nhiều thì thuê xe riêng, người còn ít thì hùn cùng nhau thuê xe chở về. 

Dưới đây là một số hình ảnh về không khí tập nập người mua kẻ bán ở chợ hoa xuân tại công viên Gia Định hôm nay (11-2).


Ngọc Xuyến và Long (Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM) đang cột mai cho khách mang về. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.


Hàng mai ven đường tấp nập người ghé hỏi và lựa. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.


Những cây kiểng nhỏ: mai chiếu thuỷ, bông giấy cũng được khá nhiều người yêu thích. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.


Chở Tết về nhà. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.


Nay là 30 tết rồi. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.


Người mua kẻ bán khá nhanh gọn. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.


Không khí mua bán sôi động, khác hẳn những ngày trước. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục