Ngành Đường sắt vận chuyển miễn phí hành tím cho nông dân

Kinh tế

Ngành Đường sắt vận chuyển miễn phí hành tím cho nông dân

Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) Vũ Tá Tùng vừa ký quyết định gửi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đường sắt Hà Nội và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đường sắt Sài Gòn về hỗ trợ vận chuyển hành tím của nông dân bằng đường sắt.

Bản tin liên quan

Hành tím được chất tại nhà nông dân. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Theo VNR, quyết định vận chuyển miễn phí hành tím theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải là nhằm chia sẻ khó khăn cho nông dân một số tỉnh phía Nam.
Theo đó, VNR yêu cầu hai công ty trên chủ động tạo điều kiện vận chuyển sản phẩm hành tím cho nông dân và nông dân được miễn 100% giá cước vận chuyển (việc giảm giá cước chỉ được thực hiện trực tiếp với hộ nông dân có nhu cầu vận chuyển)
VNR cho biết, việc vận chuyển này chỉ thực hiện từ ga Sóng Thần đi các ga khu vực phía Bắc đến hết ngày 15/5. Nông dân chỉ việc mang sản phẩm đến ga sẽ được nhân viên đường sắt hướng dẫn và tạo điều kiện vận chuyển thuận lợi nhất.
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng có yêu cầu VNR hỗ trợ nông dân trong việc vận chuyển tiêu thụ hành tím bằng đường sắt./.

Theo QUANG TOÀN (TTXVN/VIETNAM+)

BÌNH LUẬN

TỰ HÀO VỀ NGHÀNH ĐƯỜNG SẮT

Nghành đường sắt "không hoàn hảo" nhưng luôn cố gắng. những quyết định rất chuẩn....cám ơn các vị đã chia xẻ với bà con nông dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM