Ngân hàng Phát triển châu Á sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam

Kinh tế
(PL)- Ngày 18-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước khẳng định một trong những mục tiêu mà Việt Nam hướng đến là tái cấu trúc nền kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng bền vững và thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Chủ tịch nước mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của ADB về vốn, tư vấn chính sách, đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề cao, phát triển nông nghiệp và một số lĩnh vực ưu tiên phát triển của Việt Nam. 

Chủ tịch nước cũng cho biết để đáp ứng với nhu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Việt Nam đã và đang tiến hành sửa đổi một số luật cho phù hợp. Bên cạnh đó là phát triển cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài…

Ngài Takehiko Nakao đánh giá cao những giải pháp của Việt Nam như giảm lạm phát, cải cách doanh nghiệp nhà nước, phục hồi tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô. Đề nghị Việt Nam tiếp tục thúc đẩy và thực hiện thủ tục giải ngân nhanh các nguồn vốn của ADB, ngài Takehiko Nakao đồng thời cũng khẳng định ADB luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển.

TLL (Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM