Ngân hàng Nhà nước thông qua đề xuất 'cứu' Hoàng Anh Gia Lai

THÙY LINH
THÙY LINH
Thứ Ba, ngày 17/5/2016 - 11:32

(PLO)- Sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ các số liệu, đồng thời lấy ý kiến của nhiều cục, vụ và các cơ quan liên quan, ngày 16-5, NHNN đã chấp thuận đề xuất của các ngân hàng về phương án tái cơ cấu nợ cho Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). NHNN sẽ gửi trình Chính phủ phê duyệt trong thời gian sớm nhất. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất cuối năm 2015, HAGL nợ trên 31.000 tỉ đồng, trong đó nợ vay ngắn hạn và dài hạn là 27.000 tỉ đồng. Trong đó, nợ của công ty con là Công ty Cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai chiếm hơn 50% tổng nợ của HAGL.

Trước đó, xét thấy khó khăn của HAGL do nhiều yếu tố biến động của thị trường, tài sản đảm bảo vẫn còn nên các ngân hàng đã đồng thuận kéo dài thời gian trả lãi và gốc cho phù hợp hơn với công ty.

Song song với đó, các ngân hàng chủ nợ của HAGL đã có cuộc họp tại Hà Nội với sự chủ trì xử lý nợ được giao cho BIDV. Các ngân hàng thương mại đã xin cho HAGL được giữ nguyên nhóm nợ; miễn giảm lãi một số khoản nợ, thống nhất trình NHNN xin tái cơ cấu một số khoản nợ.

Ba chủ nợ lớn nhất của HAGL hiện gồm: BIDV với hơn 10.000 tỉ đồng, Eximbank với gần 4.000 tỉ đồng và VP Bank với 2.800 tỉ đồng.

THÙY LINH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục