New Zealand tăng nhập khẩu nông sản, thủy hải sản VN

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Bảy, ngày 3/12/2016 - 04:25

(PL)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand, ngày 2-12 tại Auckland, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Muray McCully.

Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng McCully đề nghị hai bên sớm thảo luận về các lĩnh vực và sản phẩm ưu tiên khuyến khích xuất nhập khẩu của mỗi nước; xúc tiến để VN tăng xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thủy hải sản vào thị trường New Zealand. Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, trong đó New Zealand hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ và kỹ thuật cho VN. New Zealand cũng cam kết tiếp tục dành hỗ trợ phát triển (ODA) cho VN.

Về tình hình khu vực và quốc tế, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở khu vực; giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế; kiềm chế các hành động làm gia tăng căng thẳng; không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

VIẾT THỊNH

Tiêu chí mới về sản xuất, kinh doanh thương mại ở TP.HCM

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Các cơ quan, đơn vị thuộc các lĩnh vực siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống...nếu đảm bảo các điều kiện theo bộ tiêu chí của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM sẽ được phép hoạt động.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục