Mỹ -Triều không đạt thỏa thuận: Tỉ phú Thái mất 2.500 tỉ

Phương Minh
Phương Minh
Thứ Năm, ngày 28/2/2019 - 19:07

(PLO)-Các tỉ phú USD mới nổi của Việt Nam cũng không thoát tình cảnh chung mất tiền tỉ vì thị trường chứng khoán lao dốc mạnh.

Những diễn biến bất ngờ của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày hôm nay đã kéo thị trường chứng khoán có một phiên đỏ lửa. Thị trường đã bán tháo rất mạnh sau khi có thông tin chính thức rằng 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên không ra được bản tuyên bố chung nào và rời cuộc họp về sớm.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28-2, chỉ số VN Index mất đến 24,8 điểm đã kéo chỉ số này xuống 965,47 điểm. Đây là phiên mất điểm mạnh nhất kể từ sau Tết nguyên đán.
Các tỉ phú Việt Nam cũng không tránh khỏi cảnh mất tiền trong phiên chứng khoán này. Hai tỉ phú mới Việt Nam sắp được đưa vào danh sách tỉ phú USD thế giới của Forbes cũng đã mất vài chục tỉ đồng.
Theo đó, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank mất 27 tỉ đồng, do cổ phiếu ngân hàng này mất 700 điểm. Còn ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan còn mất nhiều hơn đến 252 tỉ đồng.
Nhưng thiệt hại lớn nhất là vị tỉ phú Thái đang nắm trong tay hơn 343 triệu cổ phiếu Sabeco đã thấy bốc hơi hơn 2.500 tỉ đồng, do cổ phiếu này mất đến 7.500 đồng.

Phương Minh

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục