Mỹ muốn bán nhiều nông sản chất lượng vào Việt Nam

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Sáu, ngày 19/3/2021 - 14:43

(PLO)-  Nhiều khách hàng chọn mua cua hoàng đế làm quà biếu, trong đó có khách hàng mua sáu con, giá trung bình 5-7 triệu đồng/con.

 

Ngày 18-3, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ra mắt chương trình United Taste-Mỹ vị Hoa Kỳ- chiến dịch truyền thông số và tích hợp được thiết kế quảng bá sản phẩm nông nghiệp Hoa Kỳ tại thị trường Việt Nam như trái cây, thịt bò, hải sản....

Theo đó, thông qua các nền tảng truyền thông xã hội và trực tuyến, United Tastes sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm mới, những nguyên liệu và công thức nấu ăn từ Mỹ để người tiêu dùng Việt Nam có thể thử chế biến tại nhà hoặc thưởng thức tại nhà hàng. 

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết, giao thương nông nghiệp là một phần quan trọng trong quan hệ song phương Hoa Kỳ-Việt Nam trong 25 năm qua và tiếp tục phát triển trong tương lai.

Chỉ tính riêng năm ngoái, Hoa Kỳ đã xuất khẩu hơn 3,7 tỉ USD các sản phẩm nông nghiệp, khiến Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ bảy đối với hàng nông sản và các sản phẩm có liên quan của Hoa Kỳ.

Theo bà Marie C.Damour khẩu vị của người Việt rất tinh tế, người tiêu dùng rất tinh ý nhận biết những sản phẩm chất lượng. Những chia sẻ về ẩm thực và văn hóa ẩm thực là một cách tuyệt vời để kết nối hai quốc gia đến gần nhau hơn.

"Do đó, chúng tôi ra mắt chương trình United Tastes để nối kết, chia sẻ và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng Việt Nam về những nông sản, thực phẩm có giá trị và chất lượng cao của Hoa Kỳ” ,bà Marie c. Damour cho hay.

 


Cua hoàng đế đỏ từ Alaska đánh bắt tự nhiên có giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

Ông Robert Hanson, Tham tán Nông nghiệp Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết thêm, tầng lớp có thu nhập trung bình tại Việt Nam ngày càng tăng.  Đặc biệt, an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu với các nhà sản xuất hàng nông nghiệp Hoa Kỳ và người Việt ngày quan tâm hơn đến sức khỏe, họ mong muốn lựa chọn các nguyên liệu tốt, hảo hạng.

"United Tastes sẽ đem đến thông tin về sản phẩm nông nghiệp Hoa Kỳ được nuôi trồng, chế biến ra sao để người tiêu dùng có thể hiểu được chất lượng, độ an toàn của của thực phẩm Mỹ", ông Robert Hanson nói.

Theo ông Quách Văn Hoá, đại diện công ty TNHH The Alaska  Guys Vietnam (đơn vị nhập khẩu chính ngạch đầu tiên đem dòng cua hoàng đế được đánh bắt từ vùng biển Alaska về Việt Nam), nhu cầu tiêu thụ đối với các loại hải sản nhập khẩu tại Việt Nam ngày càng tăng.

Tuy không tiết lộ sản lượng cụ thể nhưng ông Hóa cho biết, vào các dịp lễ nhất là tết sức mua tăng gấp ba đến bốn lần so với ngày thường. Đơn cử trong dịp tết 2021 nhiều khách hàng chọn mua cua hoàng đế làm quà biếu, trong đó có khách hàng mua nhiều nhất là sáu con, giá trung bình 5-7 triệu đồng/con.

Tương tự, bà Huỳnh Thị Thu Hạnh, Phụ trách khu vực Đông Nam Á, Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ (US Highbush Bluberry Council) cho biết, nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam đối với trái việt quất rất lớn, mỗi năm mỗi tăng.

Chẳng hạn năm 2019 trái việt quất tươi bắt đầu vào Việt Nam và dù năm 2020 xảy ra dịch COVID-19 nhưng so sánh với năm 2019 số liệu cho thấy có dấu hiệu tăng.

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục