Muốn sản xuất mũ bảo hiểm phải có chỗ bán

Kinh tế

Muốn sản xuất mũ bảo hiểm phải có chỗ bán

(PLO)- Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đang lấy ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về Dự thảo Nghị định về kinh doanh mũ bảo hiểm, do Bộ Khoa học và Công nghệ soạn thảo.

Bản tin liên quan

Dự thảo này yêu cầu doanh nghiệp muốn sản xuất mũ bảo hiểm phải có hệ thống đại lý, cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu của doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu của doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân khác; và/hoặc có hợp đồng kinh tế tiêu thụ sản phẩm được ký kết giữa doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân kinh doanh mũ bảo hiểm.


Mũ bảo hiểm bày bán trên vỉa hè. Ảnh: Internet.

Nếu quy định này thành hiện thực, trong vòng  một năm, các doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện này, nếu không thì phải tạm dừng hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối mũ bảo hiểm cho đến khi đáp ứng đủ điều kiện và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động.

Các đại lý, cửa hàng bán lẻ mũ phải có biển hiệu “Đại lý/cửa hàng bán mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” được gắn ở mặt trước; khu vực trưng bày, bán mũ bảo hiểm phải được tách rời với các loại hàng hóa khác...

Các doanh nghiệp có quyền cho ý kiến về điều kiện kinh doanh nói trên, hợp lý hay không hợp lý, các dự kiến vướng mắc phát sinh nếu đòi hỏi có hệ thống đại lý...

QUỲNH NHƯ

BÌNH LUẬN

Nam

VCCI lại có quyền này nữa sao? Thêm một Giấy chứng nhận nữa ra đời. Bó tay luôn, lại đẻ thêm giấy phép con đây mà, doanh nghiệp tha hồ tiếp đón các đoàn kiểm tra đánh giá ... vụ này nhiều DN biết trước án tử của mình rồi nhá. 365 ngày phải dẹp tiệm. Ôi !!!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM