Mua thêm 7 tỉ USD, dự trữ ngoại hối lập kỷ lục mới

Thuỳ Linh
Thuỳ Linh
Thứ Sáu, ngày 22/12/2017 - 10:18

(PLO)- Tối 21-12, tại lễ kỷ niệm 26 năm thành lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng, cho biết dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã đạt gần 48 tỉ USD, mức cao nhất từ trước đến nay.

Đây là con số rất ấn tượng đóng góp lớn vào việc ổn định vĩ mô và tạo dựng lòng tin cho cộng đồng các nhà đầu tư, đặc biệt nhà đầu tư nước ngoài đối với nền kinh tế cũng như đối với chính sách của Chính phủ và hệ thống ngân hàng.

Được biết chỉ tính riêng từ đầu năm đến hết ngày 8-12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã mua thêm 7 tỉ USD. 

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Minh Hưng cho biết thêm ngành ngân hàng đã thực hiện chức trách sứ mạng của mình là cung ứng vốn tín dụng một cách an toàn và lành mạnh cho nền kinh tế để hỗ trợ cho việc tăng trường.

Thống đốc khẳng định trong năm 2017, ngành ngân hàng điều hành chính sách tiền tệ để đạt được kiểm soát vĩ mô, giữ lạm phát ở mức thấp, điều hành các công cụ chính sách để giữ được thanh khoản ổn định, giữ được ổn định mặt bằng lãi suất và giảm lãi suất cho vay, đưa được tín dụng đến với những lĩnh vực ưu tiên sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống trong đó có Ngân hàng Sacombank đã nỗ lực thực tái cơ cấu, xử lý nợ xấu, áp dụng các chuẩn mực quốc tế trong hoạt động một cách mạnh mẽ.

Thuỳ Linh

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục