Một công ty du lịch Việt bán tour đi Mỹ kết hợp tiêm vaccine

TÚ UYÊN- VIẾT THỊNH
TÚ UYÊN- VIẾT THỊNH
Thứ Ba, ngày 18/5/2021 - 10:26

(PLO)- Xu hướng đi “Du lịch vaccine” đang bắt đầu diễn ra tại một số nước trên thế giới.

Lần đầu tiên một doanh nghiệp du lịch tung chương trình du lịch đến Mỹ kết hợp tiêm vaccine COVID-19. Đó là Công ty du lịch Hồng Ngọc Hà Travel.

Ông Lê Văn Trí, Trưởng phòng truyền thông công ty du lịch Hồng Ngọc Hà Travel cho biết: "Việc đa dạng hóa lựa chọn và cơ hội tiêm chủng, giúp du khách Việt Nam tiếp cận một cách chủ động đến nguồn cung vaccine uy tín hàng đầu thế giới như Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson".

Cũng theo ông Trí, hiện tại Việt Nam không có bất kì quy định pháp lý về việc không cho người Việt Nam xuất cảnh đi nước ngoài. Vấn đề này chỉ phụ thuộc vào quy định nhập cảnh ở các nước du khách đến.

Đặc biệt, trong giai đoạn này Mỹ có chính sách mở cửa, chấp nhận cho khách du lịch vào nước họ và việc đi du lịch để tiêm vaccine tại Mỹ là một cơ hội tốt cho những ai có nhu cầu tiêm chủng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, thăm thân…

Đại diện Công ty du lịch Hồng Ngọc Hà Travel thông tin thêm: Du lịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Mỹ dựa trên hình thức du lịch Free & Easy (gồm vé máy bay, khách sạn, xe đưa đón..).

Theo đó, giá từ 44.990.000 đồng/khách, thời gian tám ngày bảy đêm, gồm vé máy bay đến Mỹ, khách sạn tiêu chuẩn từ ba sao trở lên tại trung tâm thuận tiện di chuyển, phí xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh Mỹ.

Phí visa, bảo hiểm du lịch cao cấp có thời hạn đến 31 ngày; hướng dẫn viên hỗ trợ đăng ký, thủ tục tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Mỹ và được tiêm vaccine Johnson & Johnson.

"Du khách có thể chọn tham gia trọn vẹn hành trình tiêm chủng, nghỉ ngơi, khám phá hoặc chỉ tham gia một phần hành trình mà vẫn được công ty hỗ trợ khâu đăng ký và hướng dẫn tiêm chủng vaccine COVID-19", đại diện Hồng Ngọc Hà Travel cho hay.

Cũng theo đại diện Công ty du lịch Hồng Ngọc Hà Travel, xu hướng “Du lịch vaccine” đang bắt đầu tại một số nước trên thế giới.


Du lịch Mỹ kết hợp tiêm vaccine theo hình thức free&easy 

Trao đổi với Pháp Luật TP.CM liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch nói: Hiện nay việc xuất cảnh ra nước ngoài vẫn bình thường, không cấm. Còn nhập cảnh thì phải tuân theo các quy định trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.  

Được biết, hiện nay du khách tại một số nước đang đổ về Mỹ theo hình thức du lịch kết hợp tiêm vaccine. Các hãng hàng không và các công ty du lịch đang tận dụng cơ hội này để mở rộng thị trường. Một số công ty du lịch Thái Lan cũng đang mời chào tour du lịch vaccine COVID-19 trọn gói tới Mỹ.

TÚ UYÊN- VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

0 đồng thôi nhưng nghĩa tình Sài Gòn mùa dịch nhiều biết mấy!

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Những ATM gạo, gian hàng 0 đồng đến những chuyến xe cứu thương miễn phí chở người ở khu cách ly chạy thận… Đó là những hình ảnh thân thương thường thấy ở Sài Gòn trong suốt những ngày dịch giã. Những cánh tay sẵn sàng dang ra. Tình người cứ như thế, được ‘kích hoạt’, được nhân lên liên tục để cùng nhau vượt qua “đại dịch”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục