Mới: Hyundai sắp bán ô tô điện tại Việt Nam

PHƯƠNG MINH (theo Reuters)
PHƯƠNG MINH (theo Reuters)
Thứ Tư, ngày 7/11/2018 - 08:27

(PLO)- Hãng xe hơi Hyundai tiếp cận thị trường xe hơi điện (EV) khu vực Đông Nam Á bằng cách mua cổ phần của Grab.

Hyundai vừa bỏ ra số tiền 250 triệu USD vào Grab với mục tiêu đầy tham vọng. Đây là lần đầu tiên Hyundai bỏ ra số tiền lớn đầu tư vào một công ty công nghệ nhưng đó là thay đổi chiến lược của hãng xe hơi lớn nhất Hàn Quốc này.

Theo đó, Hyundai cùng Kia cùng chuẩn bị triển khai dự án thí điểm xe hơi điện (EV) vào năm 2019 tại khu vực Đông Nam Á. Điểm khởi động đầu tiên là tại Singapore. Thông qua việc mua cổ phần Grab, Hyundai giao 200 xe EV cho các tài xế Grab chạy.

Hyundai cho biết dự án này sẽ mở rộng sang các nước như Malaysia và đặc biệt là Việt Nam, nơi mà thị trường xe hơi truyền thống đang được thống trị bởi các hãng xe hơi Nhật.

Ông Chi Young-cho, Giám đốc sáng tạo của Hyundai, cho biết việc tham gia vào các hãng xe công nghệ, vì công ty nhận thấy rằng không thể tạo mỗi doanh thu từ việc bán xe vì đây không phải là một lựa chọn bền vững và khả thi trong tương lai.

Đầu năm nay, Hyundai đã đầu tư 25 triệu USD để mua 0,45% cổ phần Grab. Như vậy các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào Grab đã gia tăng thêm gồm có hãng xe công nghệ Didi Chuxing (Trung Quốc), Ngân hàng SoftBank và Toyota  (Nhật).

Với khoản đầu tư mới này, Grab đã huy động được 2,7 tỉ USD và kỳ vọng thu hút thêm số tiền để đạt mục tiêu 3 tỉ USD vào cuối năm nay.

Theo hãng nghiên cứu thị trường LMC Automotive, thị trường xe EV tại khu vực Đông Nam Á khá nhỏ. Chỉ có 142 chiếc xe EV bán được trong năm nay, còn năm ngoái là sáu chiếc. Trong khi tại Trung Quốc và Mỹ con số này lần lượt là 693.894 và 172.744 chiếc.

PHƯƠNG MINH (theo Reuters)

Hư hỏng hàng tấn hàng tại chợ Bình Điền: Ai phải bồi thường?

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Ngày 20-9, mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh một tiểu thương đang khóc nức nở bên hàng tấn cá bị hư hỏng, bốc mùi. Người phụ nữ liên tục đi xung quanh hàng chục các tủ đông và lấy ra nhiều loại cá và khô một nắng được cho là đã hỏng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục