Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến trên toàn quốc

Kinh tế

Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến trên toàn quốc

(PLO)- Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, TP khẩn trương mở các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong mọi tình huống.

Bản tin liên quan

Ngày 5-4, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã có công văn yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, TP khẩn trương mở các điểm bán hàng mới tạm thời, dã chiến, lưu động... 


Bộ Công Thương yêu cầu khẩn trương mở các điểm bán hàng tạm thời để bảo đảm nguồn cung hàng hóa. Ảnh: CTV

Mục đích để bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm cho người dân trong trường hợp các điểm bán hàng thuộc hệ thống của các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn bị đóng cửa vì lý do dịch bệnh hoặc thực hiện phương án giảm mật độ người dân đến mua sắm.

Bộ Công Thương yêu cầu các sở Công Thương theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đôn đốc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm được phép tiếp tục hoạt động; tổ chức các điểm bán hàng lưu động để phục vụ người dân trong các khu vực bị cách ly.

Theo báo cáo của lực lượng quản lý thị trường các tỉnh, TP trực thuộc trung ương, từ 12 giờ ngày 4-4 đến 12 giờ ngày 5-4, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng lượng dự trữ hàng hóa nên nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tương đối đầy đủ.

Tại Hải Phòng, phần lớn các hàng quán, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. 

Đối với các cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh thực phẩm, chợ truyền thống, siêu thị vẫn hoạt động bình thường. Các nhà hàng, quán ăn chỉ bán cho khách hàng mang về. 

Tại các siêu thị, chợ truyền thống các loại hàng hóa là lương thực, thực phẩm phong phú, đa dạng đủ đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong ngày chưa phát hiện hiện tượng lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa không hợp lý.

Mặt hàng gạo giá dao động 11.000-25.000 đồng/kg (tùy loại); mì gói từ 96.000 đồng đến 237.000 đồng/thùng 30 gói (tùy loại); nước mắm từ 16.000 đồng đến 42.800 đồng/chai (tùy loại); nước tương từ 15.000-30.000 đồng/chai/750 ml; đường cát 14.000-17.000 đồng/kg; dầu ăn từ 32.000-45.000 đồng/chai/lít; bột ngọt Ajinomoto: 62.000 đồng/kg; thịt heo đùi từ 120.000-140.000 đồng/kg; gà thả vườn: 120.000-130.000 đồng/kg.A.HIỀN

BÌNH LUẬN

việt

Cần tận dụng hết công năng của các chuỗi siêu thị để cung cấp hàng hóa chứ đừng mở thêm các điểm bán hàng dã chiến thế này.

việt

Cần tận dụng hết công năng của các chuỗi siêu thị để cung cấp hàng hóa chứ đừng mở thêm các điểm bán hàng dã chiến thế này.

việt

, đất nước trong thời chiến chống COVID-19, cách ly xã hội, hạn chế ra ngoài, nên trao quyền và nguồn lực cho quân đội nấu ăn cho toàn dân là tốt nhất, để các kênh phân phối thể hiện tinh thần hợp tác cung cấp nhu yếu phẩm cho quân đội, không để người dân nào bị đói, và tình quân dân càng thê hiện tốt trong lúc này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM