Masteel của Malaysia sẽ cung cấp thép cho Thụy Sĩ

Kinh tế
Tập đoàn thép của Malaysia Masteel vừa ký một thỏa thuận cung cấp thép trị giá 500 triệu RM (hơn 156 triệu USD) với Trafigura Pte Ltd của Thụy Sĩ, tập đoàn lớn thứ hai về giao dịch kim loại trên thế giới.

Theo đó, Masteel sẽ cung cấp 270,000 tấn phôi thép và thép thỏi cho Trafigura trong vòng ba năm.

Tai Hean Leng, Giám đốc điều hành của Masteel, cho biết Masteel sẽ là một trong những nhà cung cấp sản phẩm thép lớn cho các khách hàng của Trafigura ở châu Á-Thái Bình Dương và lô hàng đầu tiên sẽ được bắt đầu vào nửa cuối năm nay.

Masteel là một trong năm nhà sản xuất thép hàng đầu của Malaysia. Hiện Masteel có một nhà máy phôi thép ở Bukit Raja có có công suất 550.000 tấn/năm, một nhà máy cán thép ở Petaling Jaya, có công suất 350.000 tấn/năm và có kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy cán thép tại Klang với công suất 200.000 tấn/năm.

Trong khi đó, Dominic Watters, Giám đốc điều hành của Trafigura cho biết Malaysia được xác định là một quốc gia quan trọng cho sự tăng trưởng của Trafigura ở châu Á.

Ông nói: "Cho đến nay, chúng tôi đã đầu tư đáng kể tại Malaysia bao gồm cả các kho chứa dầu, kho kim loại ở Pasir Gudang và một kho kim loại khác ở Port Klang."

Thành lập năm 1993, Trafigura hiện có 81 văn phòng đại diện tại 54 nước trên thế giới với 3.360 nhân viên. Năm 2011, Trafigura đạt doanh thu 122 tỷ USD.

Theo Kim Dung/Kuala Lumpur (Vietnam+)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM