Loại bỏ ngay sản phẩm gắn bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa

Kinh tế

Loại bỏ ngay sản phẩm gắn bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa

(PLO)- Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các đơn vị kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm có dán bản đồ Việt Nam thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia.

Bản tin liên quan

Thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS), Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua đơn vị này nhận được công văn từ Bộ Thông tin và Truyền thông phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm có dán bản đồ Việt Nam thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia.

Cụ thể, hiện nay nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của các cá nhân, thương nhân có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân và khung biển số xe nhưng bản đồ này thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.


Biển số xe có mẫu hình ảnh bản đồ Việt Nam thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: THY NHUNG

Những sản phẩm thiết kế dán sẵn hình ảnh bản đồ vi phạm này đang được bán tự do trên một số website, ứng dụng TMĐT. 

Theo Cục TMĐT&KTS, điều này gây ra những tác động xấu đến thị giác của người dân và du khách nước ngoài, hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo về lâu dài, gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lí về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Do đó, Cục đề nghị các thương nhân, tổ chức, cá nhân...kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm nêu trên. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị này triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt...nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm vi phạm và các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật khác (nếu có) trên website, sàn TMĐT và ứng dụng theo quy định.

Toàn bộ các yêu cầu được thực hiện và báo về Cục trước ngày 13-8.

THU HÀ

BÌNH LUẬN

Thích thiện phúc

Để nghị sản phẩm dán bản đồ nếu thiếu hoàng sa và trường sa phạt nặng, rút phép kinh doanh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM