Lô hàng sữa hết “đát” không phải đem bán ra thị trường

Thứ Bảy, ngày 2/8/2008 - 22:47

Ngày 2-8, trao đổi với Báo Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Thành Bá - Đội trưởng Đội 4A, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết không hề có chuyện sữa đã quá “đát” (hết hạn sử dụng) vẫn tuồn ra thị trường như một số báo đã đưa tin.

Trước đó, ngày 30-7, Đội 4A phát hiện Công ty TNHH Đức Minh (quận 8, TP.HCM) mua trên 3.000 kg nguyên liệu sữa, trong đó có 8/9 danh mục là hàng hết hạn sử dụng của Công ty TNHH Campina Việt Nam (100% vốn Hà Lan). Công ty này cho biết họ mua số nguyên liệu này để đưa về Cà Mau làm thức ăn cho cá.

Ngày 31-7, Đội tới kho của Công ty Campina thì phát hiện thêm trên 20.000 hộp sữa nước và trên 30.000 hộp sữa đặc có đường hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, đây là số hàng để trong kho do các siêu thị trả về và đang trong tình trạng tồn kho chứ không phải là đưa ra thị trường bán.

Quản lý thị trường đã thu giữ số nguyên liệu hết hạn trên và kiểm tra xem số nguyên liệu này có thể dùng cho động vật hay không. Ngoài ra, lý do dùng cho chăn nuôi Đội cũng sẽ xác minh lại.

Theo nguyên tắc, nguyên liệu hết hạn là phải tổ chức tiêu hủy chứ không được thanh lý.

MAI PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Diễn biến COVID-19 ở Việt Nam đến 17-5: 2 ca tử vong

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Dưới đây là sơ đồ cập nhật diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam tuần qua. Đáng chú ý có 2 ca tử vong kèm bệnh lý nền và các chùm bệnh, ổ dịch lớn tại Bắc Giang từ sáng ngày 10 đến trưa 17-5.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục