Liên Thành: Đưa tin không chính xác có thể 'giết' doanh nghiệp

Kinh tế

Liên Thành: Đưa tin không chính xác có thể 'giết' doanh nghiệp

(PLO)- Thanh tra Bộ NN&PTNT xác định rõ Công ty Liên Thành không vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

Bản tin liên quan

Liên quan đến thông tin Công ty CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành bị điểm mặt trong bốn đơn vị vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm khi dùng hóa chất tẩy rửa công nghiệp trong chế biến nước mắm, ngày 14-1, bà Ngô Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc thường trực Công ty CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành, cho biết: Trước thông tin chưa chính xác, công ty đã có văn bản gửi cho nhà phân phối để tỏ tường sự việc.

Cụ thể, vào tháng 5-2019, Công ty Liên Thành được Bộ NN&PTNT kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đó, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã có Quyết định thanh tra số 624/QĐ-XPVPHC trong đó xác định rõ Công ty Liên Thành không vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công ty chỉ bị một lỗi là hệ thống xử lý nước thải tại Phân xưởng 4 ở huyện Bình Chánh, TP.HCM nằm ngoài khu vực sản xuất thoát nước bị chậm nên bị đọng nước khi mực nước thủy triều lên rất cao so với bình thường.

Liên Thành xin cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực trong thông tin trên, nhà phân phối cũng như người tiêu dùng an tâm về chất lượng sản phẩm Liên Thành.

"Công ty chúng tôi không hề vi phạm gì về an toàn vệ sinh thực phẩm, càng không vi phạm sử dụng chất phụ gia công nghiệp soda. Việc công bố thông tin Liên Thành cùng với các doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm sử dụng hóa chất tẩy rửa chế biến nước mắm gây ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. Công ty mong muốn cơ quan nhà nước cần cẩn trọng trong công bố thông tin và báo chí đưa tin chính xác nếu không có thể sẽ giết chết doanh nghiệp” - bà Mai nói.


Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ NN&PTNT với Công ty Liên Thành.

Cùng ngày, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, khẳng định Công ty Liên Thành không sử dụng soda công nghiệp trong chế biến nước mắm. "Công ty Liên Thành chỉ bị xử phạt một hành vi vi phạm hành chính ở trên với mức 6 triệu đồng" - ông Tiến cho biết.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

huyền dương

kiện cái ông đưa tin tầm bậy đi. liên thành là loại nước mắm tên tuổi từ hồi nào đến giờ, tôi chuyên dùng loại này

Láng

Mình cũng tin dùng loại này đó. Vậy nên các cơ quan chức trách nên xem xét lại cho công tâm để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp

Lam Ba

Cứ làm chân chính thì không ngại gì cả. ! Hữu xạ tự nhiên hương mà... Nếu làm theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó, gây hại sức khoẻ nhân dân thì phải bị trừng trị.

Vu thị dau

Nhà mình ăn nước mắm liên thành từ trước 1975 đến hôm nay rất ngon và chất lượng đề nghị các ông nên nói tõ ràng để tội nghiệp những doanh nghiệp làm ăn chân chính

Lê thúy Linh Phương

Gia đình tôi sử dụng nước mắm Liên Thành nhiều năm qua, đã rất hoang mang khi đọc tin Liên Thành là 1 trong các doanh nghiệp sử dụng soda công nghiệp để chế biến nước mắm ( Tôi trấn an mình và cứ nghĩ là một doanh nghiệp có tên Liên Thành khác). Tôi nghĩ nếu đưa thông tin sai doanh nghiệp sẽ bị thiệt hại lớn đến uy tín doanh nghiệp. Mong Cơ quan chức năng nhanh chóng nói rõ thông tin trên các báo đài, phương tiện truyền thông để doanh nghiệp không gặp khó khăn và tôi an tâm sử dụng sản phẩm Liên Thành!

Quang

Chỗ nào đăng tin thì cứ kiện nó tới bến đi thôi. Một chiêu kiếm tiền doanh nghiệp đó mà.

Tuấn Hoàng

Vậy thì các báo hoặc thông tin từ cấp thẩm quyền lập lờ gây hiểu nhầm thì xử lý ra sao ? Không lẽ “ huề cả làng “ còn doanh nghiệp tự bơi, tự khắc phục ?

Thiên thiên trần

Mình thường ăn nước mắm liên thành và mua ở trong bách hóa xanh . Khi đọc tin trên báo mạng thì thấy có thương hiệu liên thành , quả thật là cháng váng mặt mũi . Giờ đây doanh nghiệp đã nói lên vậy , thì tôi đã an tâm .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM