Lễ 30-4: Tiểu thương... nằm ngủ, đóng cửa sạp vì vắng khách

Kinh tế

Lễ 30-4: Tiểu thương... nằm ngủ, đóng cửa sạp vì vắng khách

(PLO)- Hai hôm nay chợ vắng khách. Lượng hàng lấy về giảm 50% so với ngày thường mà bán cũng không hết.  

Bản tin liên quan

Sáng 30-4, ghi nhận tại một số chợ lẻ, chợ sỉ trên địa bàn TP.HCM cho thấy hoạt động mua sắm trở nên yên ắng hơn so với ngày thường.

Tại chợ Trần Hữu Trang (quận Phú Nhuận), khu mặt tiền một số sạp nữ trang đóng cửa. Khi vào bên trong nhà lồng chợ, khu vực bán rau quả, thủy hải sản nhiều tiểu thương ngồi chờ khách đến. Thậm chí có người nằm ngủ ngay tại chỗ vì quá vắng khách.


Khu vực bên trong nhà lồng chợ Trần Hữu Trang vắng khách.

Chị L., tiểu thương quầy rau củ, than thở từ sáng đến giờ không bán được bao nhiêu, không thấy có khách nào đi chợ. Ngày thường đã vắng, nay ngày lễ còn vắng hơn.

"Có lẽ ai cũng đi chơi hoặc đi siêu thị cho mát mẻ. Đoán trước bán sẽ chậm nên lấy hàng có giảm đi nhiều nhưng vẫn không bán hết" - chị L. nói. 


Vì vắng khách nên hơn 11 giờ một tiểu thương quầy giò chả chợ Trần Hữu Trang đóng cửa ra về.

Bà Lê Thị Nhi, chợ Gò Vấp, cho biết hai hôm nay chợ vắng khách. Lượng hàng lấy về giảm 50% so với ngày thường mà bán cũng không hết. Tuy heo mảnh lấy từ chợ đầu mối có tăng, trung bình các loại tăng 6.000-8.000 đồng/kg nhưng giá bán lẻ thịt heo không tăng. Cụ thể như ba rọi bán 85.000-90.000 đồng/kg, thịt đùi 80.000 đồng/kg, xương 65.000-70.000 đồng/kg.

Trên con đường Tân Tiến, Lê Minh Xuân, Phú Thọ Hòa… xung quanh chợ Tân  Bình các kiốt vải vốn nhộn nhịp thì nay đóng cửa im ỉm.


Các kiốt vải đường Tân Tiến đóng cửa nghỉ lễ.


Các kiốt vải đường Phú Hòa khu vực chợ Tân Bình vốn nhộn nhịp vào ngày thường cũng đồng loạt đóng cửa nghỉ lễ.

Trong khi chợ vắng thì các siêu thị thu hút đông khách đến mua sắm. Dịp lễ này tại các siêu thị đều tung ra chương trình khuyến mãi lớn.

Ghi nhận tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận11) dù chỉ 10 giờ sáng nhưng hai bãi giữ xe phía trước đã để bảng đầy xe, khách phải đi xuống dưới tầng hầm. Bên trong siêu thị từng xe đẩy hàng của khách chất đầy các bao hàng. Khu vực thực phẩm tươi sống thu hút khách mua sắm nhất.


Khách hàng mua sắm ở Co.opmart Lý Thường Kiệt  sáng 30-4.

Các loại thịt gà, cá, rau củ quả, tôm, trái cây tươi… giảm giá trung bình 10% đến 25%. Nhiều khách hàng cũng chọn thực phẩm chế biến sẵn rất tiện lợi vì khỏi mất thời gian chế biến.


Người tiêu dùng chất đầy hàng ở các xe đẩy.

Gặp một khách hàng đang cẩn thận cầm tờ cẩm nang khuyến mãi trong dịp lễ này. Vị này cầm bút khoanh từng sản phẩm nào thấy giá được giảm mạnh để chọn mua. Cụ thể như kem đánh răng PS than hoạt tính giá 31.000 đồng/cây, siêu thị tặng khách hàng 22.000 đồng, khách hàng chỉ thanh toán 9.000 đồng/cây. Hay bột giặt LIX hương nước hoa giá bán 236.000 dồng/bịch, khách hàng chỉ trả 89.000 đồng/bịch. Vị này cho biết giá giảm như vậy thấy rẻ rồi.


Một khách hàng đang tính toán để mua sản phẩm giảm giá tại Co.opmart Lý Thường Kiệt sáng 30-4.

Cửa hàng Vissan cũng thu hút được khách hàng khi tung ra chương trình giảm giá một số mặt hàng được giảm giá như giò heo xông khói 500 g từ 140.000 đồng giảm còn 126.000 đồng, jambon da bao 200 g từ 37.600 giảm còn 33.900 đồng, giò bò đặc biệt 500 g từ 94.500 đồng giảm còn 85.100 đồng.


Trong khi đó tại quầy thực phẩm ở siêu thị Lotte Mart nhiều thực phẩm chế biến sẵn như gà thả vườn quay tiêu giảm còn 109.000 đồng, gỏi gà tam sắc giá 19.900 đồng/phần, đu đủ Thái 18.900 đồng/phần. Miến, bún măng gà giá 23.000 đồng/phần.

Đại diện hệ thống siêu thị Big C cho biết đã chuẩn bị lượng hàng hóa tăng khoảng 50% so với ngày thường, đặc biệt tăng nhiều ở các quầy thức ăn sẵn, bánh mì, rau củ quả… để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM