Lập công ty cổ phần có ít nhất 3 cổ đông sáng lập

Thứ Sáu, ngày 6/11/2009 - 01:25

(PL)- Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đưa ra dự thảo nghị định hướng dẫn một số điều của Luật Doanh nghiệp, thay thế cho Nghị định 139 năm 2007.

Theo dự thảo, công ty cổ phần mới thành lập phải có ít nhất ba cổ đông sáng lập. Riêng công ty cổ phần được chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc được chia, tách, hợp nhất, sát nhập từ công ty cổ phần khác... thì không nhất thiết phải có cổ đông sáng lập.

Dự thảo cũng quy định, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt Nam. Nếu người này vắng mặt thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác đại diện. Nếu quá 30 ngày mà người đại diện chưa trở lại Việt Nam thì người nhận ủy quyền có thể vẫn tiếp tục làm người đại diện, hoặc hội đồng quản trị, hội đồng thành viên... ra quyết định cử người khác làm đại diện.

Q.NHƯ

Lạc quan với cuộc đua bào chế thuốc trị COVID-19

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Thời gian qua, các hãng dược và tổ chức khoa học trên thế giới tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm thuốc trị COVID-19 với nhiều kết quả khả quan. Trọng tâm hiện nay của các bên nghiên cứu là làm sao tinh giản hóa công thức bào chế và giữ giá thành ở mức hợp lý, theo tờ The Nikkei.

Nóng chuyện công bằng và bản quyền vaccine ở Liên Hợp Quốc

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Lãnh đạo nhiều nước đã nhân kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu thẳng các thực trạng mất công bằng về việc phân phối vaccine, đồng thời đề nghị các nước giàu chia sẻ bản quyền và dây chuyền sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục