Lạ: Khách hàng Mỹ yêu cầu DN Việt ký hợp đồng chống tham nhũng

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 29/3/2019 - 14:46

(PLO)-Khách yêu cầu bên cho thuê văn phòng phải ký hợp đồng chống tham nhũng. Đây là thông tin mà bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) cho biết tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức sáng 29-3.

Theo bà Mai Thanh đây là lần đầu tiên kể từ khi REE kinh doanh mảng văn phòng cho thuê có khách hàng yêu cầu như vậy.

Cụ thể, bà Thanh cho biết, một công ty Mỹ muốn thuê một văn phòng tại tòa nhà Etown của REE, về nguyên tắc, họ đồng ý mọi điều khoản REE đưa ra. Nhưng đổi lại họ yêu câu REE ký vào bản cam kết chống tham nhũng.

"Chúng tôi cũng đồng ý ngay, vì REE xưa giờ làm việc với nguyên tắc minh bạch, và công bằng, không nhũng nhiễu với khách hàng. Nhưng khi xem lại bản hợp đồng chống tham nhũng thì nó rất chi tiết, kỹ lưỡng và nghiêm ngặt, với gần một trang giấy A4.

Tuy nhiên, REE chỉ có thể đồng ý là ký hợp đồng chống tham nhũng trong phạm vi thuê văn phòng, như nhân viên sẽ không đòi chiết khấu, giá cả đúng hợp đồng. Còn những vấn đề khác chống tham nhũng khác ngoài phạm vi này, chúng tôi không đồng ý", bà Thanh kể

Trong khi đó phía công ty Mỹ đòi hỏi REE phải ký cả những vấn đề chống tham nhũng rất rộng lớn. Và vì không cùng tiếng nói chung nên việc ký hợp đồng thuê không đạt.

"Vừa rồi họ quay lại đàm phán việc thuê văn phòng trở lại và chúng tôi cũng đang xem xét mọi thứ họ đưa ra xem có phù hợp hay không", bà Thanh cho biết.

Bà Thanh cũng cho biết, mảng kinh doanh cốt lõi của công ty trước đến giờ là cơ điện lạnh gặp khá nhiều khó khăn. Thứ nhất là do việc các nhà thầu bỏ giá thấp để đấu thầu dự án khiến biên lợi nhuận suy giảm.

Thứ 2, liên quan đến việc các chủ đầu tư dự án bất đồng sản tại TP.HCM đang bị siết chặt về cấp phép, bị thanh kiểm tra dự án xem đúng quy định pháp luật nên việc thi công rất chậm, có tòa nhà chỉ mới làm được phần đế và tầng hầm là phải dừng lại.

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục