Kiểm tra chất lượng muối tôm

Chi cục sẽ kiểm tra thành phần và chất lượng muối tôm của cơ sở Thanh Nga (huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) và các cơ sở khác đang kinh doanh trên địa bàn TP để kịp thời khuyến cáo người tiêu dùng.

Trước đó, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh phát hiện cơ sở Thanh Nga sản xuất muối tôm nhưng trong sản phẩm chẳng có tí tôm nào, chỉ có bột ngọt, ớt và tỏi. Bao bì của cơ sở in hình con tôm càng to tướng cùng dòng chữ “thơm ngon, hảo hạng”. Mỗi ngày cơ sở cung cấp cho TP.HCM từ vài chục đến 100 kg.

Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm gần đây của Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP.HCM cho thấy 24/30 mẫu muối tôm sản xuất từ các cơ sở nhỏ lẻ, không nhãn mác đang có mặt trên thị trường TP.HCM bị nhiễm Rhodamine B (phẩm màu trong công nghiệp),
E. Coli, Coliforms…

T.NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm