Không có DN xăng dầu tăng giá vượt trần

Thứ Tư, ngày 11/6/2014 - 03:40

(PL)- Ngày 10-6, đại diện Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) đã xác nhận về việc họ không nhận được bất cứ văn bản nào về việc vi phạm tăng giá vượt trần từ cơ quan quản lý.

Trước đó, một số trang mạng đã thông tin về việc có ba DN xăng dầu bị Bộ Tài chính “tuýt còi” vì đã tăng giá vượt trần quy định, bao gồm PV Oil, Công ty Dầu khí Đông DươngSaigon Petro.

Tuy nhiên, các DN trên khẳng định đây là sự nhầm lẫn của cơ quan quản lý do đã lấy giá của Petrolimex thời điểm đó để tham chiếu với các DN này chứ không phải so sánh theo khung giá trần từ liên bộ cho phép. “Ban đầu có sự hiểu nhầm và sau này, hai bộ Công Thương và Tài chính đã trao đổi lại thì các DN đã làm đúng” - vị đại diện của PV Oil nói. Theo quy định tại Nghị định số 97/2013/NĐ-CP, DN sẽ bị phạt tiền từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng đối với hành vi tăng giá vượt trần.

MAI PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục