Khoanh nợ, giãn nợ đến hết năm 2011 cho Vinashin

Kinh tế
Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng - trưởng Ban chỉ đạo tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy VN (Vinashin) - vừa có ý kiến giao bộ trưởng Bộ Tài chính báo cáo để trình Thủ tướng tạm ứng vốn cấp điều lệ cấp bù cho Vinashin.

Trước đó, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong số các nhiệm vụ, giải pháp tái cơ cấu Vinashin có việc Nhà nước cấp đủ vốn điều lệ cho Vinashin từ Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp. Trong quyết định của Thủ tướng về việc chuyển công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy VN thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, có quy định vốn điều lệ tại thời điểm chuyển đổi là 14.655 tỉ đồng.

Phó thủ tướng cũng giao bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với thống đốc Ngân hàng Nhà nước xây dựng và báo cáo trưởng ban chỉ đạo phương án xử lý, đàm phán trả nợ các chủ nợ nước ngoài phù hợp pháp luật VN và thông lệ quốc tế.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN có trách nhiệm chỉ đạo việc rà soát, đối chiếu công nợ của Vinashin tại các ngân hàng thương mại; khoanh nợ, giãn nợ đến hết năm 2011 cho Vinashin cân đối nguồn vốn để tiếp tục cho Vinashin vay vốn lưu động hoàn thành các hợp đồng đã ký kết, báo cáo ban chỉ đạo.

Theo V.V.Thành (Tuổi Trẻ)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM