Khẩu trang giá sỉ giá lẻ đều tăng vùn vụt

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Bảy, ngày 1/2/2020 - 13:38

(PLO)- Cục Quản lý thị trường TP.HCM đang triển khai toàn lực lượng nắm chắc các diễn biến tình hình thị trường khẩu trang y tế trên địa bàn TP.

Tối 31-1, ghi nhận tại các cửa hàng thuốc tây phần lớn đều cho biết đã bán hết mặt hàng khẩu trang và không biết bao giờ có hàng lại. Các cửa hàng tiện lợi Ministop, B'smart, Familymart... sản phẩm khẩu trang, nước rửa tay cũng hết sạch và chưa về lại hàng.

Bà H. có con gái kinh doanh cửa hàng thuốc tây tại quận Tân Bình cho biết ban đầu giá bán khẩu trang xám bốn lớp là 80.000-100.000 đồng/hộp, sau đó tăng lên 120.000 đồng/hộp. Mới hôm qua, một ngân hàng cho biết cần số lượng lớn, còn bao nhiêu sẽ mua hết.


Khẩu trang tại siêu thị hết sạch, chưa biết khi nào có hàng trở lại.

“Vậy là còn hơn 100 hộp, con gái tôi bán với giá 140.000 đồng/hộp luôn chứ là tiệm thuốc tây mà bán từng hộp giá 150.000-160.000 đồng là mất khách” - bà H. kể.

Nói về việc tăng giá, chị Loan (nhà quận Tân Phú) kể: “Hôm kia tôi ghé cửa hàng thuốc tây hỏi khẩu trang 3D giá 35.000 đồng/bịch 10 cái, nay tăng lên 50.000 đồng/bịch. Khẩu trang bốn lớp màu xám 150.000 đồng/hộp 50 cái. Người bán nói hôm qua chị không chịu mua, giờ cửa hàng còn năm bịch là hết rồi. Giá tăng là do công ty lên chứ bọn em không tăng giá đâu, mỗi ngày mỗi giá”.


Kệ khẩu trang của cửa hàng Pharmacity quận Gò Vấp trống trơn.

Tại một tiệm thuốc tây trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, một khách hàng vào hỏi mua khẩu trang cho em bé, nhân viên cửa hàng trả lời không còn nữa. Người này cho biết sáng vẫn còn thấy nhà thuốc về cả mấy chục bịch khẩu trang các màu mà giờ đã hết sạch. "Có lẽ mọi người đọc thấy thông tin ở Việt Nam có người dương tính với Corona nên đã đi gom khẩu trang về dùng" -người này nói.


Các móc treo khẩu trang tại cửa hàng tiện lợi Ministop treo bảng sản phẩm tạm thời hết hàng.

Đến một tiệm thuốc tây trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp), chúng tôi được nhân viên cửa hàng cho biết còn hộp khẩu trang bốn lớp màu xám đen 150.000 đồng/hộp. Một khách hàng khác nói nhỏ cho biết vừa mua giá 140.000 đồng/hộp, khuyên chúng tôi mua đi, nếu không mai giá sẽ tăng hơn nữa.

Một tiệm thuốc tây khu vực đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) còn khoảng 10 hộp khẩu trang. Người bán cho biết khẩu trang ba lớp giá 100.000 đồng/hộp, bốn lớp 110.000 đồng/hộp. Bán lẻ 30.000 đồng/bịch 10 cái. Lý giải việc giá tăng đột biến, người này cho biết do nhập về giá cao, cùng với dịp tết các công ty họ chưa sản xuất nên không có hàng để bán. Tiệm thuốc này còn có quy định chỉ bán cho một người tối đa bốn hộp chứ không bán nhiều để ai cũng có ít khẩu trang mà dùng.


Khẩu trang bốn lớp màu xám 150.000 đồng/hộp còn sót lại tại một cửa hàng thuốc tây quận Gò Vấp.

Chị T., một người nhập khẩu thiết bị y tế, cho biết khẩu trang y tế bình thường màu xanh 25.000 đồng/hộp 50 cái, màu xám 40.000 đồng/hộp 50 cái. Nay tăng gấp đôi, gấp ba.

“Riêng khẩu trang 4 lớp cách đây bốn ngày các đầu sỉ chào giá có 20.000 đồng/hộp. Nay giá đã tăng gấp ba lần. Một đầu sỉ khác còn chào hàng khẩu trang bốn lớp đen và hồng trộn chung giá 150.000 đồng/hộp, họ chỉ bán hôm nay (31-1), nếu mai giá tăng lên sẽ không bán nữa. Tuy nhiên, tôi không nhập vì nhận thấy nhiều người đã ôm hàng đẩy giá lên ầm ầm, mình không muốn trục lợi trong hoàn cảnh này. Bên cạnh đó, phía Trung Quốc chuẩn bị sản xuất trở lại nên chắc chắn giá sẽ sớm ổn định” - chị T. chia sẻ.

Một số hình ảnh tại các điểm bán cho thấy khẩu trang "cháy hàng":


Nước rửa tay khô ở cửa hàng tiện lợi B'smart hết sạch. 


Người tiêu dùng vẫn chấp nhận mua khẩu trang giá cao để bảo vệ sức khỏe gia đình.


Khẩu trang trẻ em cũng không còn bán ở cửa hàng tiện lợi.

 Đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết hiện nay Cục Quản lý thị trường đang triển khai toàn lực lượng quản lý thị trường thành phố nắm chắc các diễn biến tình hình thị trường khẩu trang y tế… Kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức nếu phát hiện có hành vi vi phạm về giá cả và chất lượng.

TÚ UYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục