Khám phá lan rừng tại hội chợ quận Tân Bình

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Tư, ngày 19/9/2018 - 14:36

(PLO)- Hội chợ cũng tạo cầu nối hiệu quả giúp người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng gặp gỡ trao đổi, liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng hóa trong lĩnh vực nông sản thực phẩm.

Sáng 19-9, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình khai mạc Hội chợ Hàng tiêu dùng quận Tân Bình năm 2018 và Hội chợ Triển lãm công nghệ nuôi trồng chế biến nông lâm thủy sản TP.HCM. Sự kiện do UBND quận Tân Bình phối hợp cùng Sở NN&PTNT TP.HCM tổ chức.  

Hội chợ Triển lãm công nghệ nuôi trồng chế biến nông lâm thủy sản TP.HCM thu hút 250 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia. Trong khi đó, Hội chợ Hàng tiêu dùng quận Tân Bình năm 2018 thu hút 200 gian hàng của các doanh nghiệp gồm các nhóm ngành thực phẩm, thực phẩm chế biến, các loại nông sản, thời trang, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ… Phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân trên địa bàn quận nói riêng và địa bàn thành phố nói chung. 

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ vườn lan Tân Thông Hội, cho biết tham gia hội chợ lần này nhằm quảng bá các loại lan rừng. Đặc biệt ở đây có lan vũ nữ long, hồ điệp rừng, thanh đạm, báo hỷ, tam bảo sắc...

Theo chị Ngân, hiện nay đại đa số những người chơi lan rất thích lan rừng. Lan rừng cũng dễ chăm sóc, tới mùa lan sẽ ra hoa tự nhiên. Ví dụ, thời điểm này đang là mùa của lan "giáng thu". 

"Tôi nhập nhiều loại lan rừng nhưng mới phát hiện ra giống lan giáng thu. Vì lan này có hoa nở vào mùa thu, hình dáng cây giống giáng hương nên người dân tộc đi hái đặt tên là giáng thu" - chị Ngân kể.  


Lan thanh đạm được giới thiệu tại hội chợ.


Thời điểm này là mùa của lan giáng thu.


Lan hồ điệp.


Các loại lan ứng dụng công nghệ cao được giới thiệu.

 

 


Nấm linh chi và nấm linh chi sừng hưu có thể dùng để bồi bổ cho sức khỏe và dùng để trang trí.

Ông Trần Tấn Quý, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM, cho biết hội chợ nhằm hưởng ứng tháng an toàn thực phẩm năm 2018. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

Hội chợ cũng tạo cầu nối hiệu quả giúp người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng gặp gỡ trao đổi, liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng hóa trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Qua đó tìm kiếm đối tác hợp tác, tiếp cận công nghệ mới nâng cao năng lực cạnh tranh, làm cầu nối giữa sản xuất và thị trường.

Hai hội chợ trên sẽ kết thúc ngày 23-9.

TÚ UYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục