Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng mạnh

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Sáu, ngày 15/4/2016 - 04:20

(PL)- Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, trong ba tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 2,4 triệu lượt, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó lượng khách đến từ Trung Quốc tăng 66%, Hàn Quốc tăng 30%, Hong Kong tăng 160%. Đáng chú ý khách du lịch Trung Quốc đi theo đường hàng không đến miền Trung tăng mạnh, trong khi đi đường bộ qua biên giới giảm.

Tổng cục Du lịch cũng nhìn nhận hoạt động du lịch trong ba tháng đầu năm còn một số hạn chế. Điển hình như công tác quản lý một số loại hình du lịch mạo hiểm còn bất cập, dẫn đến tai nạn đối với khách du lịch; tình trạng người nước ngoài lợi dụng vào Việt Nam du lịch để tổ chức kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép, trốn thuế.

“Ngoài ra, ứng xử thiếu văn minh của một số du khách Việt khi du lịch tại nước ngoài gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng” - báo cáo trên nhận xét.

TÚ UYÊN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục