Kéo khách du lịch trở lại miền Trung

Kinh tế
(PL)- Ngày 17-11, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức hội nghị “Xúc tiến du lịch Bắc Trung Bộ” sau sự cố môi trường biển.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết: “Sự cố môi trường làm cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ vào tháng 4-2016 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch của các địa phương từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế, đặc biệt là bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Theo thống kê sơ bộ của các tỉnh miền Trung, thiệt hại trực tiếp tới du lịch khoảng 2.000 tỉ đồng, chưa kể thiệt hại gián tiếp”.

Để kéo khách trở lại với biển miền Trung, Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ xây dựng sản phẩm đặc thù và đào tạo nguồn nhân lực. Với thị trường nước ngoài, Tổng cục sẽ quảng bá du lịch Bắc Trung Bộ và du lịch Việt Nam tại Thái Lan từ ngày 22 đến 26-11; tổ chức đoàn khảo sát, phát triển sản phẩm tại các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 28-11 đến 4-12.

Tại hội nghị, các địa phương ở khu vực Bắc Trung Bộ cũng giới thiệu các sản phẩm du lịch truyền thống và sản phẩm du lịch mới của địa phương mình.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM