Kệ hàng trống trơn, Auchan dọn dẹp để trả mặt bằng

Kinh tế

Kệ hàng trống trơn, Auchan dọn dẹp để trả mặt bằng

(PLO)- Các siêu thị Auchan đã gần như hoàn tất việc thanh lý và bắt đầu dọn dẹp để chuẩn bị cho việc trao trả mặt bằng.

 

Bản tin liên quan

Còn gần một tuần nữa 15 cửa hàng của siêu thị Auchan mới chính thức đóng cửa, trả mặt bằng. Tuy nhiên sau 6 ngày giảm giá, hàng hóa tại các 10 điểm siêu thị này trên địa bàn TP.HCM đã được thanh lý hơn 90%, các kệ hàng trống trơn, và nhân viên bắt đầu dọn dẹp, thu gom giá đỡ và kệ hàng.


Auchan Âu Cơ (Tân Bình) đã gần như hoàn tất việc thanh lý, khách mua hàng thưa thớt


Sau 6 ngày, số lượng hàng hóa tại điểm siêu thị Auchan Âu Cơ, Auchan Cao Thắng, Auchan Trường Sơn chỉ còn khoảng 10%. Nhân viên đang nỗ lực sắp xếp lại hàng hóa ngăn nắp.


Mặc dù nhân viên nỗ lực dọn dẹp thì ở một số góc, hàng hóa bị một bộ phận người tiêu dùng làm rơi vãi xuống sàn nhà


Những quầy hàng đang được sử dụng đều có cảnh tượng hàng hóa bị xới tung và... nhếch nhác


Một nhân viên đang chặn các lối vào của một gian hàng sau khi đã được dọn dẹp xong.


Ở các gian hàng đã dọn dẹp, nhân viên Auchan dùng các kệ gỗ để chắn lối đi


Nhân viên đang tiến hàng thu dọn giá treo để chuẩn bị tiến hàng bàn giao mặt bằng.


Theo thông báo, ngày 3-6 tới đây, 15 siêu thị Auchan tại TP.HCM, Hà Nội, Tây Ninh sẽ đóng cửa


Để lau dọn nền nhà, cũng như rác thải, nhân viên phải dùng các giá đỡ chắn lối đi, chỉ trừ lại một gian hàng cho người tiêu dùng mua số hàng còn lại.


Những kệ hàng trống trơn...


Không chỉ nhân viên bán hàng, trong những ngày xả hàng siêu thị Auchan phải huy động cả nhân viên hành chính xuống các điểm siêu thị để giúp đỡ việc bán hàng, dọn dẹp hàng hóa và giữ an ninh trong siêu thị. Chị T. nhân viên lao công tại siêu thị Auchan buồn bã nói: "Chúng tôi sắp thất nghiệp rồi, nhưng ai cũng cố gắng làm trọn nghĩa vụ của mình với Auchan. Siêu thị đóng cửa nhân viên ai cũng buồn vì họ đã đối xử rất tốt với chúng tôi"


Nhân viên Auchan sắp xếp gọn gàng các giá đỡ quây thành từng góc để chờ vận chuyển đi nơi khác, chuẩn bị cho việc bàn giao mặt bằng.


Không chỉ bên trong siêu thị đang tiến hàng dọn dẹp, các điểm bán hàng bên ngoài siêu thị như quầy hàng dép, quần áo cũng treo bảng thanh lý để trả mặt bằng.


Ở mọi lối đi, Auchan để biển "Chào tạm biệt" thông báo cho việc rời khỏi thị trường bán lẻ của Việt Nam.

THU HÀ

BÌNH LUẬN

Dân lầm bầm

Văn hóa quan chức - những người lãnh đạo dân còn có rất nhiều người chẳng ra gì, không làm gương nổi cho xã hội thì nói gì đến quần chúng. Rõ khổ!

Dung thanh

Nhìn tấm bảng nay mà thật buồn là gần những ngày cuối khi Auchan tạm biệt người Việt một nét văn hoá chào như thế... Mà văn hoá ứng xử quá tệ hại của nhiều người Việt đã để lại cho tập doàn nước ngoài quả thật la khó quên và không ai dám ngờ lại xảy ra sự việc quá tệ hại ... Với cả tấm lòng chỉ biết nói rằng xin lỗi và xin lỗi mà thôi.

Sung

Là người tiêu dùng xin chân thành cảm ơn sự phục vụ chân tình của BGĐ và toàn thể nhân viên của Auchan khắp cả nước trong thời gian qua và một lần nữa xin thành tâm cáo lỗi lỗi vì những sự bất tiện về các sự việc không hay ngoài ý muốn của một số khách hàng ấu trĩ, quá khích đã mang đến những tai tiếng không tốt cho nét văn hoá ứng xử của người VN. Xin thành tâm cáo lỗi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM