Indonesia đổi điện thoại di động lấy gà, ớt

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 - 14:01

(PLO)- Một TP ở Indonesia đang muốn nhờ tự nhiên lôi kéo trẻ em ra khỏi môi trường Internet và các thiết bị thông minh.

TP Bandung, phía tây Java (Indonesia) đã khởi động chương trình tặng gà con cùng hạt giống ớt cho các trẻ em và thiếu niên ở các trường tiểu học, trung học.
Bằng chương trình này, các quan chức TP hy vọng trẻ em bận bịu chăm sóc gà con và trồng ớt sẽ rời xa các thiết bị điện tử đang lấy đi tuổi thơ và gây hại cho sức khỏe.
Ông Oded Danial, Thị trưởng TP Bandung, còn kỳ vọng thông qua việc nuôi gà và trồng ớt, những sinh vật tự nhiên sẽ dạy cho học sinh các bài học về các kỹ năng sống và tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, TP còn có phần thưởng cho học sinh nào nuôi gà và trồng ớt tốt nhất.
Hơn 2.000 con con và hàng ngàn hạt giống ớt được phân phát cho hàng chục trường tiểu học và trung học. Các phụ huynh TP Bandung tỏ ra thích thú với chương trình này vì cho rằng việc trồng cây, nuôi gà luôn tốt hơn là chơi điện tử.

Một thống kê của Global Digital cho thấy người Indonesia chìm đắm trong thế giới trực tuyến gần 9 tiếng/ngày, cao hơn hai tiếng so với toàn cầu.

PHƯƠNG MINH - CNN, UPI

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục