Huyền thoại đầu tư Mỹ nói về giá vàng tăng phi mã

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 24/7/2020 - 12:00

(PLO)- Vàng đang tăng một cách mạnh mẽ và nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ- ông Mark Mobius đưa ra lời khuyên nên mua vàng vì kiểu gì cũng lời!

Tại Mỹ, ông Mark Mobius được xếp trong tốp 10 những nhà đầu tư hàng đầu của đất nước này, xứng danh với các tên tuổi như Warren Buffett hay George Soros.
Trả lời hãng tin Bloomberg, ông Mark Mobius cho biết khi lãi suất gần bằng 0, vàng là thứ đầy hấp dẫn vì nhà đầu tư không phải lo trả lãi suất và giá vàng tăng lên hằng ngày.
"Tôi đang mua vàng vì lúc này vàng đang là món đầu tư cực kỳ tốt"- ông Mark Mobius nói.
Theo ngân hàng UBS (Thụy Sĩ), tỉ giá thực âm, đồng USD yếu, các bất ổn địa chính trị đã đẩy giá trị vàng lên rất cao trong một thập kỷ qua. Trong ngắn hạn, vàng sẽ đạt 1.900 USD vào cuối tháng 9 này do thế giới đang trong giai đoạn lãi suất thấp.
Phiên giao dịch sáng 24-7, vàng đã leo lên 1.889 USD/ounce, tiếp tục xu hướng tăng so với ngày hôm qua đã tạo lực đẩy giá vàng trong nước vượt mốc 55 triệu đồng/lượng.

PHƯƠNG MINH - Bloomberg

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục