Hủy đợt chào bán ra công chúng của DVD

Thứ Năm, ngày 20/1/2011 - 00:18

(PL)- Ngày 18-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông báo hủy đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng của Công ty Cổ phần Dược phẩm Viễn Đông (DVD) theo giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng số 652.

UBCKNN cho biết DVD vi phạm các điều 14, 17 và 18 Luật Chứng khoán khi lập và xác nhận hồ sơ chào bán chứng khoán ra công chúng.

Trong thời hạn bảy ngày kể từ ngày đợt chào bán chứng khoán ra công chúng bị hủy bỏ, DVD phải công bố việc hủy bỏ chào bán chứng khoán ra công chúng trên một tờ báo điện tử hoặc báo viết trong ba số liên tiếp và phải thu hồi các chứng khoán đã phát hành, đồng thời hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày đợt chào bán bị hủy bỏ. Quá thời hạn này, DVD phải bồi thường thiệt hại cho nhà đầu tư theo các điều khoản đã cam kết với nhà đầu tư. Nhà đầu tư có quyền khởi kiện DVD nếu công ty không hoàn trả và bồi thường thiệt hại cho nhà đầu tư. DVD chịu trách nhiệm thực hiện theo các quy định pháp luật để giải quyết quyền lợi hợp pháp của các cổ đông. UBCKNN cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan công an thu thập bằng chứng về việc lãnh đạo DVD đã giả mạo hồ sơ niêm yết, hồ sơ chào bán và đánh giá ảnh hưởng tới tình hình tài chính của công ty để có biện pháp xử lý tiếp.

Trước đó, ngày 19-11-2010, UBCKNN đã ra Quyết định số 965 đình chỉ có thời hạn đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng của DVD. Đến nay đã hết thời hạn 60 ngày kể từ ngày bị đình chỉ, những thiếu sót dẫn đến việc đình chỉ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng của DVD như không chứng minh được doanh thu, cáo bạch không trung thực…vẫn không được khắc phục.

BÙI NHƠN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục