HOSE bị thanh tra, nhà đầu tư phấn khởi tung tiền vào chứng khoán

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 15:36

(PLO)- Những bức xúc dồn nén của nhà đầu tư đã được cơ quan quản lý nhà nước lắng nghe, và thị trường chứng khoán đón nhận thông tin này một cách tích cực.

Trước tình trạng nghẽn lệnh liên tục, hôm 10-6, Bộ Tài chính đã ký quyết định thanh tra hành chính Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Thông tin này được nhiều nhà đầu tư đón nhận một cách vui mừng.

Một nhà đầu tư trên diễn đàn tài chính F319 bày tỏ: "Rất mong Bộ Tài chính giải quyết dứt điểm vấn đề nghẽn lệnh để bảo vệ nhà đầu tư cá nhân, giúp thị trường chứng khoán Việt Nam nhanh nâng hạng". Một nhà đầu tư khác nêu ý kiến: "Đây là thông tin tốt cho sự thịnh vượng chung của nền kinh tế".

Đáng chú ý phiên giao dịch hôm nay (11-6), thị trường chứng khoán tiếp nhận thông tin này với sự hào hứng và sắc xanh tràn ngập bảng điểm. Lực cầu của nhà đầu tư rất mạnh đã giúp cả phiên sáng và phiên chiều tăng điểm mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường tăng 28,16 điểm, đẩy chỉ số Vn Index lên 1.351,74 điểm với giá trị giao dịch là 23.765 tỉ đồng, tương đương 1 tỉ USD.

Thị trường chứng khoán ngày hôm nay cũng ghi nhận chạy một cách mượt mà, không có tình trạng nghẽn lệnh.

Tuy nhiên, trong báo cáo mới phát hành về thị trường chứng khoán Việt Nam, Tổ chức MSCI cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam chưa có nhiều thay đổi để có thể nâng hạng.

MSCI cũng lưu ý, sàn HOSE bị ảnh hưởng bởi những hạn chế về năng lực trong hệ thống giao dịch. Điều này làm khó khăn trong khi thực hiện giao dịch vào những ngày có khối lượng giao dịch tương đối cao.

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục